Lo sợ bị cách ly, một người phụ nữ Trung Quốc trèo từ căn hộ tầng 8 bỏ trốn

Cập nhật: 12:22 | 03/03/2020
Theo truyền thông Trung Quốc, người phụ nữ trên có tiền sử tâm thần nên gia đình buộc phải nhốt người này trong phòng trong thời gian cách ly dịch bệnh

Vào chiều ngày 24/2, một đoạn video được quay tại khu chung cư Mỹ Phủ Minh Uyển, quận Hoàng Pha, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hình ảnh video cho thấy, một người phụ nữ mặc áo khoác màu xanh bám dọc bờ tường và ban công các căn hộ, từ từ trèo xuống dưới. Tay trái giữ một đồ vật màu trắng và một chiếc túi.

Khi video và bức ảnh được công bố có cư dân mạng đã bình luận: "[Sự việc xảy ra ở] Mỹ Phủ Minh Uyển, người phụ nữ này đã trèo xuống từ tầng 10 để đi ra ngoài mua thịt".

Tờ Chutian Metropolis Daily (Hồ Bắc) sau đó xác nhận, sự việc xuất hiện trong video thực sự đã xảy ra nhưng người phụ nữ này có tiền sử bệnh tâm thần. Không lâu sau khi trèo từ tầng 8 xuống dưới mặt đất, bà đã bị chặn lại ở cổng khu chung cư. Trong tay bà không phải là thịt mà là mì ăn liền của gia đình.

"Người bình thương ai dám trèo từ cổ sổ tầng 10 (báo Trung Quốc xác nhận là tầng 8) xuống dưới đất như vậy chứ?", quản lý khu chung cư chia sẻ với Chutian Metropolis Daily. Cô này cho biết, người phụ nữ bị bệnh tâm thần, sống cùng gia đình. Trong thời gian cách ly dịch bệnh do virus corona, gia đình lo lắng bà sẽ bỏ ra ngoài, sợ bà nhiễm bệnh nên đã nhốt vào trong phòng. Tuy nhiên, nhân lúc người nhà không chú ý, bà đã trèo qua cửa sổ để xuống dưới.

Do ở cổng chung cư có người trực ban nên bà không ra được bên ngoài. Sau đó, bà được bảo vệ tòa nhà đưa về.

lo so bi cach ly mot nguoi phu nu trung quoc treo tu can ho tang 8 bo tron
Hình ảnh được cắt ra từ clip

  • Xin chờ trong giây lát...