Tỉnh Hà Tĩnh:

Liều mình qua dòng nước lũ, chiếc xe buýt gần bị cuốn trôi

Cập nhật: 20:31 | 30/10/2020
Mặc dù, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo hạn chế các phương tiên giao thông qua lại, tuy nhiên tài xế xe buýt vẫn liều mình điều khiển chiếc xe đi vào đoạn đường ngập sâu dẫn đến sự cố, suýt bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 29/10, chiếc xe buýt chạy tuyến TT Sơn Tây, huyện Hương Sơn đi thành phố Hà Tĩnh. Khi đi từ tuyến đường tránh lũ Sơn Diệm chạy về đường Hà Huy Quang, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), chiếc xe này gặp đoạn đường ngập sâu, dù đã có biển cảnh báo nhưng vẫn liều mình chạy qua.

Sau khi chạy đến cổng Đền Cả, do nước ngập sâu nên xe buýt này chết máy nằm ngay giữa dòng nước lũ.

lieu minh qua dong nuoc lu chiec xe buyt gan bi cuon troi
Chiếc xe đi vào đoạn đường ngập sâu dẫn đến sự cố, suýt bị nước lũ cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh lập tức hô hào mọi người đến hỗ trợ đưa người trên xe xuống an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động 1 chiếc xe cẩu lớn đậu gần đó dùng cáp và sự hỗ trợ của người dân để kéo chiếc xe buýt này lùi lại vào bờ. Sau khoảng hơn một giờ nỗ lực giải cứu, chiếc xe đã được kéo vào bờ an toàn.

Được biết, vị trí chiếc xe bị mắc kẹt nước ngập rất sâu, nếu tiếp tục kéo dài chiếc xe sẽ bị dòng nước nũ cuốn trôi.

lieu minh qua dong nuoc lu chiec xe buyt gan bi cuon troi
Lực lượng chức năng nỗ lực đắp đê xuyên đêm ngăn nước từ thượng nguồn đổ về...

Tại huyện Can Lôc: Vào Lúc 22 ngày 29/10, hàng trăm người dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cùng các lực lượng chức năng nỗ lực đắp đê xuyên đêm ngăn nước từ thượng nguồn đổ về, tránh gây ngập lụt các khu dân cư.

Do mưa lớn những qua, nước từ thượng nguồn đổ về tràn qua hệ thống đê khiến hơn 400 hộ dân ở 2 thôn Sơn Phú và Vĩnh Xuân (thuộc xã Thượng Lộc) đối mặt nguy cơ ngập lụt. Chính quyền huyện Can Lộc đã huy động phương tiện máy móc, hơn 800 bao bì, đất đá, cọc tre... cùng hàng trăm người dân xử lý những nơi xung yếu.

Bên cạnh đó, huyện Can Lộc cũng chỉ đạo các các địa phương rà soát, có phương án di dời những hộ dân ở những vùng có nguy cơ ngập lụt. Đồng thời, các cơ quan chức năng chủ động bố trí lực lượng theo dõi tình hình, diễn biến và chuẩn bị các phương án, phương tiện kịp thời ứng cứu khi cần thiết.

lieu minh qua dong nuoc lu chiec xe buyt gan bi cuon troi
Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị ngập sâu.

Từ chiều tối ngày 29/10 đến sang nay (30/10) trên đạ bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa rất lớn, nhiều hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn phải tiến hành xả tràn lũ. Hiện, nước lũ trên các sông đang dâng cao khiến nhiều khu dân cư cũng bị ngập nặng.

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân chủ động, phòng tránh có hiệu quả.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...