Liên minh các Câu lạc bộ Bóng đá châu Âu đào tạo trực tuyến tại Việt Nam

Cập nhật: 22:32 | 18/08/2020
Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 18/8 cho biết, Liên minh các Câu lạc bộ bóng đá châu Âu (FCSA) phối hợp cùng dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) và làng trẻ em SOS tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến, hỗ trợ các huấn luyện viên bóng đá phong trào ở Việt Nam.

Chương trình được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hỗ trợ.

lien minh cac cau lac bo bong da chau au dao tao truc tuyen tai viet nam
Năm 2018/2019, chương trình giáo dục này đã đào tạo 33 thanh niên trở thành HLV bóng đá phong trào và hình mẫu cho trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng. (Ảnh: VFF)

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra những khó khăn, thách thức lớn đối với xã hội, các huấn luyện viên trẻ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Khóa học là môi trường tốt để các huấn luyện viên thích nghi với những thách thức hiện tại và chuẩn bị tốt hơn cho việc bắt đầu lại công việc khi COVID-19 được kiểm soát.

Khóa học tập trung các chủ đề: sức khỏe và hạnh phúc, các kỹ năng hướng dẫn và bảo vệ, lãnh đạo và huấn luyện nhằm giúp các huấn luyện viên thích nghi với những thách thức mới cũng như tăng kỹ năng hướng dẫn, bảo vệ trẻ em, huấn luyện cho trẻ từ 6 - 12 tuổi.

Chương trình đào tạo trực tuyến lần này có sự tham gia của 31 thanh niên thuộc các vùng miền khác nhau tại Việt Nam, trong đó có 16 huấn luyện viên bóng đá phong trào đã được tham gia khóa học.

Với 4 học phần và 2 hội thảo trên website, khóa học lần này sẽ đem đến một nền tảng học tập cho các huấn luyện viên trẻ, giúp họ phát triển kiến thức, kỹ năng xã hội của mình.

Khóa học diễn ra từ ngày 17/8 đến hết tháng 10/2020.

Trước đó, từ tháng 10/2018 – 7/2019, FCSA đã phối hợp với các đối tác địa phương tổ chức Chương trình đào tạo huấn luyện viên trẻ tại các tỉnh Thừa Thiên -Huế và Bến Tre. Chương trình này đã đào tạo 33 người trở thành huấn luyện viên bóng đá phong trào.

Đánh giá tổng thể của dự án cho thấy, hơn 2.000 trẻ em hiện đang được hưởng lợi từ các hoạt động của những huấn luyện viên này.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...