Quảng Ninh

Lễ phát động Chiến dịch Bái Tử Long xanh

Cập nhật: 19:16 | 22/02/2020
Ngày 22/2, tại thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), Công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP (Tập đoàn TTP) tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Bái Tử Long xanh.

Khoảng 500 công nhân của Tập đoàn TTP cùng với đại diện chính quyền thành phố Cẩm Phả đã tiến hành trồng hàng hàng trăm cây xanh dọc đường bao biển bên bờ vịnh Bái Tử Long thuộc 3 phường Cẩm Trung, Cẩm Thành và Cẩm Bình.

le phat dong chien dich bai tu long xanh
Các “chiến binh Rồng xanh” thể hiện sự quyết tâm với dự án tại sự kiện này

Đây là hành động với mong muốn kiến tạo, thay đổi diện mạo thành phố mỏ Cẩm Phả trở thành một thành phố xanh, có những khu đô thị xanh trong tương lai gần.

Tập đoàn TTP đang khẩn trương hoàn thiện khu công viên xanh, có trưng bày nghệ thuật điêu khắc than đá – nơi tôn vinh những giá trị tâm hồn và khí phách của người dân vùng mỏ, quảng trường nhạc nước và ánh sácng hội tụ những bữa tiệc âm thanh, ánh sáng hoành tráng… Đây là một trong những điểm nhấn của khu đô thị mới quy mô gần 100 ha, có tên Green Dragon City (phố Rồng Xanh) ven bờ vịnh Bái Tử Long đang hình thành.

Ngoài ra, khu đô thị mới sẽ có tuyến đi bộ được trồng các loại cây xanh có hoa đẹp như hoa Ban, hoa Osaka; có cầu cảng, phố bia - là điểm đến thăm quan, vui chơi thư giãn, giải trí hấp dẫn của cư dân, du khách và người dân Cẩm Phả. Dự án do Tập đoàn TPP làm chủ đầu tư xây dựng.

Khu đô thị ven biển này nối liền với Khu du lịch suối khoáng nóng Quang Hanh mang phong cách Nhật Bản (một sản phẩm du lịch mới của Quảng Ninh do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại thành phố Cẩm Phả) sẽ trở thành những điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch, dịch vụ của thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...