Lễ kỷ niệm; Năm trở về của đất nước Ghana bao gồm126 công dân di cư.

Cập nhật: 11:28 | 30/11/2019
126 công dân nước ngoài đã sống ở đất nước Ghana  trong nhiều năm, họ như một phần trong lễ kỷ niệm; Năm trở về của đất nước.  
le ky niem nam tro ve cua dat nuoc ghana bao gom126 cong dan di cu
Hình ảnh cư dân trong lế kỷ niệm

Mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc và cầm quốc kỳ của quốc gia, cả nhóm giơ tay khi họ tuyên thệ trung thành và trở thành công dân của đất nước.

Tổng thống Nana Akufo-Addo cho biết; những người được trao quyền công dân tham gia một thế hệ người di cư, bao gồm nhà hoạt động dân quyền William Edward Burghardt " W.E.B" Du Bois và nhà thơ người Mỹ Maya Angelou sống ở nước này.

Tổng thống nói : "Tôi rất vui vì bạn đã quyết định biến Ghana thành nhà của mình và do đó tham gia nhiều thế hệ người di cư, những người đã cống hiến cuộc đời của họ cho chúng tôi”.

Sự kiện này là một phần của một loạt các hoạt động được tổ chức trong năm nay, cho năm trở về của Ghana, đánh dấu 400 năm kể từ khi những người châu Phi- nô lệ đầu tiên đến Bắc Mỹ.

le ky niem nam tro ve cua dat nuoc ghana bao gom126 cong dan di cu
Hình ảnh minh họa

Ra mắt vào năm 2018, chiến dịch khuyến khích những người gốc Phi, có tổ tiên là nạn nhân của buôn bán nô lệ tàn bạo trở về Ghana. Chính phủ đã tuyên truyền mạnh mẽ các trang web nô lệ của mình, cho những người di cư châu Phi, truy tìm nguồn gốc của họ.

Akufo-Addo nói rằng; ước tính 75% các hầm ngục nô lệ ở bờ biển phía tây châu Phi là ở Ghana và quốc gia này nhận ra vai trò của nó. Người bị bắt làm nô lệ trong các hang động và sau đó vận chuyển từ cảng Ghana, như một phần của thương mại xuyên đại Tây Dương.

Tổng thống Akufo-Addo nói; "Đó là lý do tại sao chúng tôi có trách nhiệm mở rộng bàn tay “chào mừng trở về nhà” cho người châu Phi ở cộng đồng người di cư. Nhiều người đã đáp lại lời kêu gọi này, sáng kiến ​​này là một kinh nghiệm học tập cho tất cả mọi người.

Quốc gia Tây Phi có luật pháp như; Luật quyền ở lại năm 2000, cho phép người dân gốc Phi nộp đơn xin ở lại đất nước này vô thời hạn.Trong khi dự án Joseph ra đời năm 2007, cũng muốn người châu Phi ở hải ngoại trở về. 34 người châu Phi-Carribean đã được cấp quyền công dân tại Ghana vào năm 2016.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...