Quảng Bình:

Lật xe khách khiến ít nhất 13 người tử vong

Cập nhật: 17:52 | 26/07/2020
Vào hồi 10h30' ngày 26/7, tại khu vực Trạ Ang trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thuộc Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã xảy ra một vụ lật xe khách nghiêm trọng, khiến ít nhất 13 người tử vong.
lat xe khach khien it nhat 13 nguoi tu vong
Lực lượng chức năng cùng người dân đang tổ chức cứu hộ, cứu nạn...

Được biết, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 73B - 009.25 chở đoàn cựu học sinh ở Đồng Hới (Quảng Bình) đi tham quan, đang lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khi đến khu vực Trạ Ang do có khúc cao, xe vào cua xe nghiêng nên bị lật.

Tính đến 15h30' ngày 26/7, đã có ít nhất 13 ngưởi tử vong, trong đó 9 người chết tại hiện trường, 4 người tử vong tại bệnh viện. Hiện, Bệnh viên Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đang tiếp tục chữa trị cho 23 bệnh nhân.

lat xe khach khien it nhat 13 nguoi tu vong
Ít nhất có 13 người đã tử vong...

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông.

Trong một diễn biến liên quan, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGTQG yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Giao Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGTQG khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ TNGT; chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do TNGT.

Hiện, các cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn, khẩn trương đưa người bị thương đi cứu chữa.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...