Nghệ An

Lập chốt đón người từ vùng tâm dịch Nhật bản đi cách ly

Cập nhật: 14:11 | 12/03/2020
Nhận được thông tin, có người Nghệ An về nước từ vùng tâm dịch của Nhật Bản, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An ngay lập tức lập chốt kiểm tra chiếc xe khách đưa bệnh nhân về đi cách ly.

Sáng ngày 12/3, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng vừa hoàn tất việc lấy mẫu bệnh phẩm, gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm Covid-19 thêm một trường hợp. Trường hợp này là người có nhiều triệu chứng của Covid-19 và vừa trở về từ Nhật Bản.

lap chot don nguoi tu vung tam dich nhat ban di cach ly
Lực lượng chức năng Nghệ An lập chốt kiểm tra xe khách đưa người đàn ông trở về từ Nhật Bản đi cách ly

Trong đêm 11/3,Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và cách ly 8 người trên chiếc xe khách chở người từ nước ngoài về có biểu hiện bệnh.

Cụ thể, người này tên là H.V. H (37 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên), là lao động ở ngay trong vùng đã công bố dịch của Nhật Bản. Trước đó, Anh H. Có các biểu hiện như bị ho, đau họng, khó thở, tức ngực. Sau khi đến cơ sở y tế tại Nhật khám, được lời khuyên nên về nước.

Anh H. về đến sân bay Nội Bài lúc 14h30’ ngày 11/3 rồi lên xe buýt vào trung tâm Hà Nội, bắt taxi về bến xe Nước Ngầm lên xe khách về Nghệ An. Trên xe có 15 hành khách, 1 lái xe và 1 phụ xe. Trong đó, anh H. đeo khẩu trang, nằm giường sau cùng.

Quá trình đi trên xe về quê nhà, anh H. đã điện báo cho gia đình tình hình sức khỏe rằng mình trước đó có sốt và hiện đang ho, khó thở nhẹ, đau mỏi cơ. Gia đình anh H. đã điện báo chính quyền địa phương về tình hình sức khỏe của anh H. Lực lượng chức năng của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, công an, quân đội đã tiến hành chốt chặn ngay đầu thành phố Vinh để kiểm tra chiếc xe khách này lúc 24h.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế những người trên xe và đưa toàn bộ những người trên xe về khu cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu của anh H. để gửi đi xét nghiệm. Những người còn lại được cách ly để theo dõi chứ chưa lấy mẫu.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...