Làn sóng lây lan dịch bệnh Covid-19 lần thứ 2 ở Anh đang trầm trọng

Cập nhật: 22:42 | 22/09/2020
Người đứng đầu cơ quan y tế Anh Chris Whitty và Trưởng nhóm cố vấn khoa học chính phủ Anh Pattrick Vallance cảnh báo, vương quốc đang ở "thời điểm nguy cấp" trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp từ số 10 phố Downing ở London ngày 21/9, hai ông cảnh báo nước Anh có thể đối mặt với tỷ lệ tử vong gia tăng theo cấp số nhân trong những tuần tới, nếu chính quyền của Thủ tướng Boris Johnson không hành động khẩn cấp để ngăn chặn sự lây nhiễm của làn sóng dịch bệnh thứ 2.

Theo hai ông Chris Whitty và Pattrick Vallance, Anh đang phải đối mặt với "một mùa đông đầy thách thức", vì dịch bệnh sẽ hoạt động mạnh hơn trong thời tiết lạnh, trong khi các nghiên cứu hiện nay cho thấy chỉ khoảng 8% dân số có kháng thể với virus.

Anh hiện có gần 41.800 người chết vì Covid-19, cao nhất châu Âu và đứng thứ 5 toàn cầu. Tổng số ca lây nhiễm ở xứ sở sương mù ở mức gần 400.000 người.

lan song lay lan dich benh covid 19 lan thu 2 o anh dang tram trong
Hình ảnh minh họa

Một số quan chức chính phủ Anh cho biết, họ đang xem xét việc tái áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, khi số ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày ở nước này tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là số trường hợp nhập viện và nhiễm bệnh tăng vọt ở một số vùng miền bắc nước Anh và thủ đô London.

Theo số liệu cập nhật của trang thống kê toàn cầu Worldometers, tính đến 6h sáng 22/9, đại dịch tiếp tục hoành hành ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho khoảng 31,5 triệu bệnh nhân và cướp đi mạng sống của trên 968.000 người. Số ca khỏi bệnh đạt khoảng 23 triệu.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...