Làm rõ vụ mạo danh Vụ trưởng Bộ GDĐT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Cập nhật: 21:24 | 04/01/2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã chính thức khẳng định người đàn ông vi phạm luật giao thông do nồng độ cồn cao hơn mức độ cho phép tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên là mạo danh.

Mới đây, Bộ GDĐT đã chính thức lên tiếng về thông tin một đối tượng vi phạm luật giao thông và tự xưng mình là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT). Theo đó, Bộ GDĐT xác nhận người đàn ông nói trên đã mạo danh. Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sáng 3/1, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông đang đi công tác và không có mặt tại Hà Nội.

Trước đó, tối 2/1, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT xử lý vi phạm hành chính một đối tượng tại nút giao thông Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

lam ro vu mao danh vu truong bo gddt khi bi kiem tra nong do con
Người đàn ông tự xưng mình là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT).

Cụ thể, vụ việc này diễn ra khi đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại nút giao kể trên. Tại đây, lực lượng CSGT đã dừng xe do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề.

Người này thừa nhận mình có uống bia khi nhà có đám giỗ, với lý do: "Nhà rất gần" và liên tục to tiếng với tổ công tác. Đặc biệt, người này còn tự xưng mình là Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT).

Việt Hoàng (Tổng hợp)

Tags: add a tag
  • Xin chờ trong giây lát...