Làm rõ thông tin Phó Chủ tịch phường ở Hải Phòng đạp “gãy cổ xương đùi” người dân

Cập nhật: 20:38 | 30/05/2019
Liên quan đến việc, Ông Trần Duy Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh (quận Lê Chân) bị “tố” đạp gãy cổ xương đùi một người phụ nữ 63 tuổi, UBND TP. Hải Phòng vừa chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.  

UBND TP. Hải Phòng vừa cho biết đã có ý kiến chỉ đạo UBND quận Lê Chân kiểm tra, làm rõ thông tin Phó Chủ tịch phường Hàng Kênh đánh gãy cổ xương đùi người dân.

Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng, UBND quận Lê Chân đã tổ chức họp và lấy ý kiến các bên liên quan. Theo đó, lãnh đạo UBND quận Lê Chân đã yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Hàng Kênh tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, yêu cầu ông Trần Duy Hà tiếp tục thực hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và phối hợp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc và có hình thức thăm hỏi, động viên gia đình bà Hương kịp thời.

Đồng thời, UBND quận Lê Chân cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND phường Hàng Kênh chủ động phối hợp, liên hệ với Ban Trị sự Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Trường Phúc để hòa giải mâu thuẫn giữa các bên nếu có.

Sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, UBND quận Lê Chân sẽ tiến hành xem xét, xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành.

lam ro thong tin pho chu tich phuong o hai phong dap gay co xuong dui nguoi dan
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp - nơi bà Hương đang điều trị

Trước đó, phản ánh tới PV, bà Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, trú tại tổ dân phố 12, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) cho biết, vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 4/5/2019, khi đang chuẩn bị bữa cơm thì bất ngờ ông Trần Duy Hà và bà Hoa xông vào nhà chửi bới bà và bà Nguyễn Thị Giang (sinh 1951, trú tại tổ dân phố 12 phường Hòa Nghĩa). Sau đó, ông Hà đã dùng chân đạp vào người bà Hương khiến cho bà Hương bị thương và phải nhập viện để điều trị.

Sau khi thăm khám, bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã kết luận bà Hương bị gãy cổ xương đùi và phải làm phẫu thuật. Cũng theo bà Hương, sau khi sự việc xảy ra, ông Hà có đến bệnh viện để thăm hỏi, đồng thời, đưa cho bà 10.000.000 đồng và có giấy viết tay.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, bà Hương kể lại, trước đây, bà cùng với bà Giang có ra chùa Trường Phúc để dọn dẹp, nấu cơm, tuy nhiên, thời gian gần đây do có xảy ra mâu thuẫn nhỏ nên hai bà không ở chùa nữa mà chuyển về nhà để sinh sống. Rồi sau đó, bà Lương Thị Hương (mẹ của ông Hà) có ra chùa để thay bà Hương, bà Giang đảm nhiệm công việc dọn dẹp, nấu cơm, tụng kinh.

Thế nhưng, sau khi ra chùa, bà Lương Thị Hương đã tung những tin đồn không chính xác về bà Hương và bà Giang khiến cho 2 bà vô cùng bức xúc và đã nhiều lần hai bên xảy ra xích mích.

Sáng 28/5, PV đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh. Tại buổi làm việc, bà Vân Anh cho biết đã nắm được thông tin về sự việc trên. Theo đó, UBND phường đã yêu cầu ông Hà làm bản tường trình và báo cáo sự việc lên UBND quận Lê Chân.

Hiện, vụ việc theo nội dung tố cáo đang được cơ quan Công an quận Dương Kinh thụ lý để điều tra xem xét làm rõ.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...