Ký túc xá '5 sao' nơi tránh bão của người dân vùng biển Quảng Ngãi

Cập nhật: 14:07 | 28/10/2020
Khoảng 4.000 nghìn người dân tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông (Quảng Ngãi) được sơ tán tới khu vực ký túc xá Hoà Phát Dung Quất để tránh bão số 9.

Chiều 27/10, UBND xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang gấp rút sơ tán người dân tại khu vực nguy hiểm đến Ký túc xá Hoà Phát Dung Quất để tránh bão số 9.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông cho biết, từ sáng sớm 27/10 xã đã mở loa thông báo vận động người dân sơ tán đến nơi an toàn. Chính quyền sử dụng xe ô tô đưa người dân đến khu ký túc xá.

Theo ông Vũ, hiện tại xã đã sơ tán được 3.000 người đến khu vực ký túc xá. Trong ngày sẽ di chuyển toàn bộ. 

“Đây là những người dân sống ở địa bàn nguy hiểm được sơ tán đến để tránh bão. Tại xã là khu vực giáp biển, có khả năng tâm bão đi qua nên mọi công tác được chuẩn bị kỹ nhất để đảm bảo an toàn cho bà con”, ông Vũ thông tin.

Theo ghi nhận, tại khu vực ký túc xá người dân được bố trí điện, mạng di động và thức ăn trong thời gian tránh bão. Đây được xem là khu vực an toàn, đầy đủ tiện nghi giúp người dân an tâm trú ẩn khi bão đổ bộ.

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ngãi, để tránh bão số 9, ngành chức năng dự kiến di dời hơn 18.000 hộ với hơn 70.000 người dân. Nhiều huyện trên địa bàn tỉnh này đã gấp rút sơ tán các hộ dân khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...