Kỷ luật Chánh án và Kế toán vì quan hệ bất chính trong giờ làm việc

Cập nhật: 16:00 | 11/12/2019
Ngày 11/12, Huyện ủy huyện Minh Hóa xác nhận, Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với Chánh án TAND huyện Minh Hóa vì quan hệ bất chính với cấp dưới. Ngoài ra, bà Đ.T.K.C - kế toán TAND huyện Minh Hóa cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

Theo đó, ngày 11/12, nguồn tin từ Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận cơ quan này vừa có quyết định cách hết mọi chức vụ trong Đảng với ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa - vì vi phạm kỷ luật. Các chức vụ bị cách gồm huyện ủy viên, bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình - cũng cho biết cơ quan này đang hoàn tất các quy trình để cách chức Chánh án Tòa án nhân dân huyện về mặt chính quyền đối với ông Xướng.

ky luat chanh an va ke toan vi quan he bat chinh trong gio lam viec

Ảnh minh họa

Ông Xuân nói Tòa án nhân dân tỉnh làm quy trình, sau đó sẽ gửi chánh án Tòa án nhân dân tối cao ra quyết định cách chức theo thẩm quyền.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết thêm, bà Đ.T.K.C - kế toán TAND huyện Minh Hóa cũng vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc. "Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện vẫn đang làm quy trình", ông Xuân thông tin.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Lâm - Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 video tố cáo ông Xướng đang quan hệ bất chính với một nữ kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc của ông Xướng trong giờ hành chính.

Sau đó, Huyện ủy Minh Hóa đã tiến hành xác minh và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa. Bước đầu, ông Xướng và nữ kế toán đã thừa nhận sự việc. Ông Xướng đổ lỗi là do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...