Những Bê Bối Ở Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Thạch Thành - Thanh Hóa

Kỳ I: Bệnh Viện Bị Tố Vô Trách Nhiệm, Yếu Kém Về Chuyên Môn Dẫn Đến Cái Chết Của Mẹ Con Sản Phụ

Cập nhật: 06:29 | 09/07/2019
 Tang thương bủa vây ngôi nhà nhỏ, eo hẹp của gia đình anh Hoàng Văn Hiếu (SN 1979, trú tại thôn Cự Môn, xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa). Vợ anh, chị Bùi Thị Giang (SN 1988) và đứa con thơ xấu số còn chưa kịp chào đời đã ra đi mãi mãi.. Người thân khóc cạn nước mắt, không tin được người con, người cháu mình ra đi đột ngột như vậy.

Theo đơn tố cáo của anh Hoàng Văn Hiếu (chồng sản phụ Bùi Thị Giang), vào hồi 8h30' ngày 4/7 vợ anh trở dạ và được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành để đẻ. Sau khi được các bác sĩ siêu âm, khám xét kỹ lưỡng thì chị Giang được đưa lên khoa Sản để đẻ thường. "Khoảng 2 tiếng sau khi vợ tôi lên bàn đẻ, thì bác sĩ gọi người nhà vào viết cam kết cho vợ tôi. Họ yêu cầu người nhà ký giấy nhanh để kịp cứu bệnh nhân", anh Hiếu đau đớn nói. "Một lúc sau các bác sĩ mang ra một cái hộp giấy và bảo mang về mai táng, còn dặn dò kỹ lưỡng là không được mở ra xem, và yêu cầu tôi hộ tống vợ xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu", anh Hiếu gục đầu nấc nghẹn.

ky i benh vien bi to vo trach nhiem yeu kem ve chuyen mon dan den cai chet cua me con san phu
Anh Hiếu và người thân đau đớn khi kể lại sự việc

"Không thể tưởng tượng được, tôi như ngất lim đi lúc ấy.. sau khi mang hộp giấy về, mở ra xem thì xác cháu tôi bị mất đầu, tay trái đứt lìa, tìm mãi thì mới thấy đầu cháu tôi đã bị nát bét. Chúng tôi thật sự đau đớn, bức xúc đã hét lên: trời ơi, sao khốn nạn quá vậy", bà Phạm Thị Thương là Dì của nạn nhân Bùi Thị Giang xót xa kể lại. Khi người nhà ở quê đang lo hậu sự cho cháu, thì nhận được tin báo từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa: chị Giang bị vỡ tử cung và đã qua đời.

"Nếu không cứu được con phải cứu mẹ, sao bệnh viện lại làm con của gia đình tôi như thế. không cứu được một ai cả, lúc đấy bác sĩ còn gọi: kêu anh em người nhà ra đây để lấy máu, vậy mà..." bà Hương vừa khóc vừa nói.

Đau xót trước cái chết của mẹ con sản phụ Giang, người nhà nạn nhân cho rằng các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành vô trách nhiệm, yếu kém về chuyên môn, và coi thường tính mạng bệnh nhân. Nên đã làm đơn tố cáo, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân. Xử lý nghiêm những sai phạm của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành và trả lại công bằng cho gia đình nạn nhân.

ky i benh vien bi to vo trach nhiem yeu kem ve chuyen mon dan den cai chet cua me con san phu
Bầu không khí tang thương bao trùm lên căn nhà nhỏ

"Từ hôm sảy ra sự việc đáng tiếc đến giờ, bệnh viện Thạch Thành không một lời hỏi thăm, động viên đến gia đình nạn nhân. Họ phủi tay như chưa có chuyện gì xảy ra. Dù gia đình anh Hiếu đã phải chịu một sự mất mát quá lớn.." một người hàng xóm bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Đình Hải - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành xác nhận có xảy ra vụ việc trên, tuy nhiên bên phía Bệnh viện Thạch Thành đã làm việc rất trách nhiệm, khi xảy ra bất thường anh Hải liên tục gọi điện xuống Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để xin tư vấn về chuyên môn và sẵn sàng tiếp nhận khi chuyển bệnh nhân từ tuyến dưới lên.

ky i benh vien bi to vo trach nhiem yeu kem ve chuyen mon dan den cai chet cua me con san phu

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Thạch Thành, nơi thai nhi được nhét trong thùng giấy

Thời gian gần đây Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành xảy ra nhiều việc "bất thường", chúng tôi nhận được đơn thư tố cáo những sai phạm về nhiều lĩnh vực khác nhau của Bệnh viện. Báo Tầm Nhìn sẽ tiếp tục điều tra, theo dõi và phản ánh kịp thời đến bạn đọc trong các kỳ tới...

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...