Cuộc hôn nhân đầy âm mưu:

Kỳ 2: Ván bài của người chồng

Cập nhật: 13:13 | 10/01/2020
Cường đã rất đau khổ khi phát hiện ra sự thật nhưng anh rất yêu Nga và không muốn mất cô. Vậy nên Cường nghĩ ra một cách để bắt Nga phải chung thủy với chồng mãi mãi.

Vậy nên Cường nghĩ ra một cách để bắt Nga phải chung thủy với chồng mãi mãi. Cường biết rõ lâu nay, anh và gia đình đã chu cấp và tạo cho Nga một cuộc sống hưởng thụ nên cô rất sợ phải sống nghèo khổ. Đó cũng là lý do cô muốn kết hôn với Cường để chia tài sản rồi ly hôn quay về sống với tình yêu đích thực của mình. Đây cũng chính là điểm yếu của Nga, nếu đánh vào điểm yếu này, Cường sẽ không để cho cô có cơ hội bỏ anh để quay về với tình cũ.

Trước khi quyết định ngày cưới, Cường nói với Nga về sự thật mà anh đã phát hiện ra và bảo sẽ tha thứ cho cô. Hai người vẫn sẽ tổ chức đám cưới như dự định, Cường sẽ để cho cô trở thành một cô dâu "giàu có" với số trang sức trị giá tiền tỷ. Sau khi cưới, Nga vẫn có được cuộc sống sung sướng, muốn gì được nấy. Tuy nhiên để đảm bảo việc Nga không phản bội lại Cường thêm một lần nữa, tạm thời hai người cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Nếu như sau khi cưới, Nga vẫn "ngựa quen đường cũ" thì phải ra đi tay trắng, cô không được chia một chút tài sản nào vì hai người vẫn chưa trở thành vợ chồng hợp pháp. Còn Nga toàn tâm toàn ý với gia đình, một lòng chung thủy với chồng, tạo được sự tin tưởng cho chồng sau một thời gian chung sống thì họ sẽ đăng ký kết hôn.

ky 2 van bai cua nguoi chong
Hình ảnh minh họa

Trước tình cảnh ấy, Nga dù rất đau khổ nhưng cũng phải từ bỏ tình yêu đích thực của mình để đến với Cường. Bởi cô không muốn mất đi cơ hội có được cuộc sống giàu sang sau khi kết hôn. Giữ đúng lời hứa, Cường tổ chức đám cưới rất hoành tráng, rước dâu bằng dàn siêu xe làm náo loạn cả cộng đồng mạng, tiệc cưới xa hoa, ăn uống linh đình mấy ngày. Nga trở thành cô dâu măn mắn được khi được nhà chồng tặng những món trang sức giá trị. Nhưng không một ai biết rằng, sau đám cưới, Nga phải hoàn trả lại số trang sức đó cho chồng, mỗi lần đi đâu cần đeo, Cường lại đưa cho vợ, sau đó lại thu hồi về. Về danh nghĩa đó là đổ của cô nhưng thực tế chủ sở hữa lại là Cường.

Về cơ bản, cuộc sống hôn nhân của Nga tương đối hạnh phúc bởi Cường yêu vợ thật lòng. Thời gian trôi qua, Nga cũng đã cố gắng thể hiện là một người vợ tốt, một lòng chung thủy với chồng, nhưng mỗi lần cô đề cập đến chuyện đi đăng ký kết hôn lại bị Cường gạt đi, bảo vẫn cần thử thách vợ thêm. Sự chần chừ kéo dài đó của Cường khiến Nga thấy tương lai của mình bất an. Vô tình, cô đang rơi vào thế mạo hiểm, nếu một mai người thay lòng đổi dạ là Cường chứ không phải là cô thì sẽ ra sao. Bấy giờ cô cũng phải ra đi tay trắng vì không danh phận hợp pháp. Nhưng giờ cô không có cách nào để thuyết phục Cường đồng ý đăng ký kết hôn, bởi anh vẫn cho rằng làm điều đó là vì kiếm tài sản để quay về với tình cũ.

Thanh Hương