Cuộc hôn nhân đầy âm mưu:

Kỳ 1: Bí mật của người vợ

Cập nhật: 10:26 | 09/01/2020
Nga và Cường vốn là bạn bè từ thời thanh mai trúc mã. Hai gia đình vốn quen biết nhau nên cũng mong muốn sau này lớn lên hai con sẽ nên duyên vợ chồng. Bước vào tuổi thiếu nữ, Nga trở nên xinh đẹp lạ thường, cuốn hút biết bao nhiêu chàng trai si tình.

Trong khi đó, so với Nga, Cường có vẻ không được tương xứng cho lắm bởi hạn chế về hình thức. Cường có chiều cao khiêm tốn, tài ăn nói cũng chẳng giỏi nên so với các đối thủ đến tìm hiểu Nga, Cường có vẻ lép vế hơn. Tuy nhiên, vì hai bên gia đình là chỗ thân tình nên Cường vẫn có điều kiện được tiếp xúc, qua lại với Nga nhiều hơn. Nhưng đổi lại, Cường có thế mạnh về điều kiện kinh tế. Nhà Cường giàu nhất khu phố, có mấy căn nhà mặt tiền ở phố lớn thu thuê kinh doanh tháng mấy trăm triệu. Cường lại là con trai độc đinh trong gia đình nên số tài sản kếch sù kia tương lai cũng thuộc về cậu. Bố mẹ Cường nhiều lần tiếp xúc với bố mẹ Nga cũng đã nói trước như thế. Vậy nên, bố mẹ Nga càng ra sức vun vén chuyện tình cảm của con gái với Cường, hi vọng gả con vào gia đình giàu có, gia thế như thế thì cuộc đời sẽ ấm êm không chỉ đời con mà tới cả đời cháu, đời chắt.

Nga vốn không yêu Cường nhưng chấp nhận chuyện tình cảm bởi hai lý do. Thứ nhất, không chỉ có Cường yêu cô cuồng nhiệt và bố mẹ Cường cũng rất thích có được cô con dâu như Nga. Thứ hai, Nga cũng bị "lóa mắt" trước số tài sản mà Cường sẽ được thừa kế sau này. Nếu như lấy Cường, cô không phải sợ cảnh bố mẹ chồng không ưa con dâu rồi nảy sinh bất đồng, mâu thuẫn khiến cuộc cuộc sống mệt mỏi, bế tắc. Đồng thời, cô không phải lao tâm khổ tứ với chuyện kinh tế trong gia đình. Vậy nên, dù không có tình cảm với Cường, Nga vẫn đồng ý với kế hoạch đám cưới do bố mẹ hai bên trù tính. Tốt nghiệp đại học xong, bố mẹ Cường muốn con trai ra nước ngoài học thêm chuyên môn để về quản lý công việc làm ăn của gia đình. Chuyện đám cưới của Nga và Cường được gác lại chờ Cường học xong trở về mới tổ chức. Trong thời gian Cường đi học ở nước ngoài, bố mẹ anh cũng gợi ý cho Nga học thêm về kinh tế để sau này có kiến thức cùng chồng quản lý cơ nghiệp. Tiền học, khóa học đều được bố mẹ Cường lựa chọn và đóng tiền, Nga chỉ việc đến học để lấy kiến thức, kinh nghiệm. Thấy nhà chồng tương lai tâm huyết lo cho mình quá tận tình, Nga đồng ý học theo ý nguyện của bố mẹ Cường.

Đi học được mấy tháng, Nga có tình cảm với một giảng viên trẻ đứng lớp. Bao lâu nay mang tiếng là có quan hệ yêu đương với Cường nhưng chưa lúc nào Nga có cảm giác hạnh phúc của một người đang yêu và được yêu. Chỉ đến lúc này, cô mới cảm nhận rõ ràng niềm hạnh phúc ấy. Tình yêu của Nga với anh chàng giảng viên trẻ đó ngày một sâu đậm. Bây giờ, cô mới nhận thấy Cường khá "đũa lệch" với mình trong nhiều điểm. Ngoài hình thức thua kém người yêu hiện tại, Cường cũng chẳng galang dù là một công tử giàu có, ăn nói lại cộc cằn chẳng ngọt ngào, cũng chẳng tâm lý với người yêu. Mọi thứ quà tặng mà cô nhận được trong thời gian yêu Cường đều do bố mẹ Cường chuẩn bị hộ cho con trai. Nhiều lúc cô có cảm giác như mọi thứ Cường có được trong cuộc sống đều do bố mẹ tính toán sẵn cho, anh chỉ việc thực hiện và hưởng thụ mà thôi. Kể cả chuyện yêu đương và lấy vợ, bố mẹ Cường cũng lên kế hoạch, vẽ đường cho con trai cứ thế mà tiến tới. Vì thế, Cường chưa bao giờ lắng nghe, tìm hiểu tâm tư của người yêu ra sao. Lâu nay, Nga vẫn nghĩ con người chẳng hoàn hảo, được mặt này thì mất mặt kia. Cường chẳng phải là chàng trai hào hoa phong nhã nhưng có khả năng đảm bảo cho cô một tương lai vững chắc là được rồi.

ky 1 bi mat cua nguoi vo
Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên khi lún sâu vào mối tình này, Nga bắt đầu cảm nhận được vị ngọt của sự nâng niu, chiều chuộng từ một người đàn ông yêu mình đậm sâu. Dù vậy, Nga vẫn không dám từ bỏ Cường để tính chuyện lâu dài với người đàn ông mà mình đang yêu thương. Bởi anh quá nghèo, nếu lấy anh, cuộc đời Nga nhìn rõ sự khổ cực ở phía trước. Vậy nên Nga có ý định vẫn sẽ chấp nhận kết hôn với Cường để có được một số tài sản rồi ly hôn và đến với người tình. Bấy giờ, cuộc sống của họ sẽ đỡ vất vả hơn bởi số tiền Nga kiếm được sau khi ly hôn với Cường. Âm mưa đó được cô và người tình giữ bí mật và lên kế hoạch thực hiện.

Ngay sau khi Cường trở về, Nga giục anh lên kế hoạch đám cưới luôn. Cô cũng đưa ra hàng loạt các đồ dùng phải sắm cho đám cưới, trong đó có một số lượng nữ tranh có giá trị lớn. Nga giải thích, làm vợ thiếu gia nhà giàu thì cũng phải ăn mặc, đeo trang sức có giá trị thì mới chứng tỏ được đẳng cấp của chồng và chồng; rằng cô làm thế cũng là để làm rạng rỡ cho nhà chồng. Cường tất nhiên chẳng tiếc thứ gì cho người mình yêu nhưng sự sốt sắng của Nga cùng những biểu hiện lén lút khi nhắn tin, gọi điện đã khiến anh nghi ngờ. Cường bắt đầu tìm hiểu và phát hiện chuyện Nga đang bí mật phản bội mình lâu nay.

Kỳ 2: Ván bài của người chồng

Thanh Hương

  • Xin chờ trong giây lát...