Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 08:59 | 26/03/2020
Với tình hình dịch bệnh diễn biến kéo dài và phức tạp, vừa qua ngày 25/3, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành công điện số 03/CĐ-CTUBND triển khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19.
kon tum trien khai nhiem vu cap bach trong phong chong dich covid 19
Công điện phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Theo đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn 3, đòi hỏi cơ quan chức năng phải tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các cấp, ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tập trung phòng chống dịch bệnh kiên trì nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị khỏi. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát chặt chẽ lượng người lui tới hoặc đi qua vùng có dịch đến địa bàn, người qua lại khu vực biên giới. Nhất là đối với người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh tỉnh Kon Tum qua Cửa khẩu Bờ Y, các cửa khẩu phụ, lối mở, đường bộ.

Tại các chốt kiểm tra và Tổ liên ngành phòng chống dịch thực hiện kịp thời và nghiêm túc nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời kiểm soát và ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn.

Ngoài ra, người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum cần hợp tác với các ngành chức năng chung tay đầy lùi dịch bệnh bằng cách khai báo y tế. Các cơ quan, ban ngành có liên quan phải xử lý nghiêm khắc trường hợp không khai báo và khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định.

Theo công điện, tại tỉnh Kon Tum tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết (quán karaoke, quán bar, rạp chiếu phim, sân vận động...) từ 17h00 ngày 25/3/2020 cho tới khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm thời ngừng tổ chức nghi lễ và sinh hoạt tôn giáo để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cấp tỉnh tại địa bàn tiếp tục thực hiện nội dung được triển khai trong công điện. Chủ động đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cùng vượt qua khó khăn, nổ lực để kiềm chế và kiểm soát dịch bệnh.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...