Kon Tum: Tình hình trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 giảm cả ba tiêu chí

Cập nhật: 23:24 | 09/10/2019
Thực hiện kế hoạch của Ủy Ban ATGT quốc gia  về “ Năm an toàn giao thông 2019” và kế hoạch số 02/KH-BATTG năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô,xe gắn máy” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo báo cáo của ban an toàn giao thông tỉnh Kon Tum, tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 tại Thành Phố Kon Tum giảm so với các kỳ năm trước về số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương cụ thể: Đầu năm tới nay tỉnh Kon Tum xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông làm 44 người chết và 22 người bị thương giảm hơn so với năm 2018 là 7 vụ ATGT (71,42%),số người chết giảm 8 người (75%),số người bị thương 30 người (66,66%) đây là dấu hiệu suy giảm đáng mừng về chấp hành pháp luật an toàn giao thông.

kon tum tinh hinh trat tu an toan giao thong 9 thang dau nam 2019 giam ca ba tieu chi
Một vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ban an toàn giao thông tỉnh Kon Tum kêu gọi toàn dân nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông nhằm đảm bảo tính mạng cho bản thân và gia đình, tuyên dương các tấm gương quần chúng nhân dân tích cực trong công tác an toàn giao thông và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm. Song song, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học đường,trong nhân dân,đặc biệt là người dân tộc thiểu số .

Nhằm nâng cao ý thức, tính tự giác của người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh và các huyện lân cận, lực lượng chuyên ngành cần triển khai, kiểm tra,kiểm soát và xử lý vi phạm về TTATGT trong từng thời điểm. Tiếp tục quán triệt khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - không lái xe ” đã đề ra, định hướng các biện pháp giải quyết, khắc phục kịp thời về an toàn giao thông các tháng cuối năm trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thái Vân

  • Xin chờ trong giây lát...