Kon Tum: Phát hiện và giám định hơn 1000 kg hàng cấm

Cập nhật: 20:40 | 14/08/2020
Vừa qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi đã phát hiện và thu giữ hơn 1000 kg pháo được cất giấu trong hầm và xung quanh khu vực nhà của một đối tượng trên địa bàn.

Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi xác lập chuyên án 720-P để đấu tranh với tội phạm "Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm".

Ngày 12/8, Ban chuyên án đã tiến hành kiểm tra hành chính tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Bình (SN 1992, thường trú tại thôn Lẹc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và phát hiện 02 hầm được đào. Trong đó, hầm 1 được xây âm dưới khu vực công trình phụ, không có hàng cấm. Hầm 2 được xây âm dưới nền nhà có 40 bao xác rắn chứa pháo trọng lượng 1,141kg. Quá trình tiến hành kiểm tra mở rộng hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm tại bãi cỏ phía sau bên ngoài nhà đối tượng Bình có 06 bao xác rắn màu xanh, bên trong có chứa pháo với trọng lượng là 204 kg.

kon tum phat hien va giam dinh hon 1000 kg hang cam
Đối tượng Bình cùng tang vật

Tổng tang vật hàng cấm thu giữ trong và xung quanh khu vực nhà đối tượng bình là 1,345 kg pháo các loại.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Bình khai nhận: Vào trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đối tượng mua số hàng cấm trên từ bên Lào với số tiền 120.000.000 đồng rồi vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời. Do không bán được trong thời gian Tết nên đối tượng đã xây hầm để cất giấu đợi thời cơ thuận lợi thì tiêu thụ.

Riêng đối với 204 kg pháo phát hiện phía sau nhà thì đối tượng chưa khai nhận là của mình.

Chiều ngày 12/8, lực lượng chức năng đã dẫn giải đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lúc 10h ngày 13/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cho biết đã phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi đưa tang vật đi giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...