Kon Tum mở rộng điều tra vụ phá rừng Đăk Tô

Cập nhật: 20:33 | 01/03/2020
 Ông Hoàng Văn Chất, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô cho biết, sáng 1/3 đơn vị vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại tiểu khu 277 thuộc xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (Kon Tum) vào rạng sáng 29/2 để phục vụ điều tra.
kon tum mo rong dieu tra vu pha rung dak to
Hiện trường vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, người bỏ trốn khi bị lực lượng chức năng phát hiện đang cưa gỗ vào trưa 29/2 sau đó đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Đến tối 29/2, tất cả 11 đối tượng bị tạm giữ ban đầu (có nhiệm vụ vận chuyển gỗ) đã được đưa về xã Đăk Rơ Nga bàn giao cho Công an huyện Đăk Tô lấy lời ngay trong đêm để điều tra làm rõ vụ việc.

Qua lời khai của các đối tượng vi phạm, lực lượng chức đã phát hiện thêm 11 lóng gỗ dổi đã được “lâm tặc” cưa hạ và mang đi cất giấu trong lô cao su. Bước đầu cơ quan chức năng phát hiện 22 hộp gỗ dổi bị khai thác trái phép. Cả 2 đối tượng bị phát hiện và bắt giữ vào trưa 29/2 cho biết họ đều có nhiệm vụ cưa hạ, xẻ hộp. Hai đối tượng này hiện đang được lực lượng chức năng (đoàn liên ngành gồm Công an, Viện kiểm sát, Kiểm lâm và chủ rừng) dẫn vào hiện trường để phục vụ công tác mở rộng điều tra. Sau khi đo đếm sơ bộ, số gỗ còn lại tại hiện trường là hơn 10 mét khối (cả gỗ tròn và xẻ), chưa kể 22 lóng gỗ đã được thu.

Hiện dư luận đang đặt nghi vấn “đoàn lâm tặc” khai thác gỗ tại Đăk Tô là có tổ chức.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...