Kon Tum: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Cập nhật: 14:54 | 05/06/2020
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 5/6, tại huyện Đăk Hà đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Theo đó, Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2020 được tổ chức tại thôn Kon Gung, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà. Hoạt động diễn ra trong dịp đại hội đảng bộ các cấp diễn ra trên cả nước; tiếp tục kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, thể hiện lòng tôn kính của các thế hệ cán bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đối với Bác Hồ kính yêu cũng như đáp lại lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hợp quốc về bảo vệ môi trường.

kon tum le phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho
Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2020

Phát biểu tạo buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tháp- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: Trải qua 61 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” năm 1959 của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân và trờ thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp trong văn hoá truyền thống Việt Nam.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia và các cộng đồng cùng cam kết bảo tồn thiên nhiên và sự đa dạng sinh học với việc tăng cường các biện pháp hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên môi trường...

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã trồng 1.220 cây sao, dầu, trắc. Được biết, đây là một trong số hơn 63.000 cây giống được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt, hỗ trợ cho UBND các huyện, thành phố trên địa bàn để trồng vào dịp này.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng thả hơn 17.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản ở lòng hồ thuỷ điện Plei Krông, phát động người dân hưởng hứng chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường”.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...