Kon Tum: Khởi công dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của tập đoàn TH

Cập nhật: 22:22 | 18/09/2020
Tập đoàn TH khởi công dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô lớn nhất Tây Nguyên tại tỉnh Kon Tum. Dự án được cho là sẽ đặt nền móng cho sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh.

Sáng 18/09/2020, tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung, quy mô công nghiệp công nghệ cao tại xã Mo Rai, huyện Sa Thầy. Dự án trên được kì vọng là đòn bẩy để thúc đẩy kinh tế cho một xã nghèo vùng biên giới, cũng là bước tiếp theo trong lộ trình tạo dựng bản đồ sữa TH true MILK trải dài khắp đất nước.

Được biết, tổng vốn đầu tư của Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung, quy mô công nghiệp công nghệ cao là 2.544 tỷ đồng, tổng diện tích 441 ha với quy mô đàn bò 10.000 con, đàn bò nuôi liên kết với nông dân dự kiến là 20.000 con thông qua mô hình hợp tác xã công nghệ cao; xây dựng nhà máy chế biến sữa công suất 150 tấn/ngày. Đây sẽ là trang trại bò sữa và nhà máy chế biến sữa tươi có quy mô lớn nhất Tây Nguyên.

kon tum khoi cong du an chan nuoi bo sua cong nghe cao cua tap doan th
Lễ khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung của tập đoàn TH

Tham gia vào hợp tác xã công nghệ cao, bà con nông dân được hỗ trợ vay vốn ngân hàng để mua bò sữa và xây dựng chuồng trại; được hỗ trợ về thú y; được hỗ trợ cung cấp thức ăn cho bò và bao tiêu hoàn toàn sữa tươi nguyên liệu. Đàn bò chăn nuôi tại nông hộ cũng sẽ được gắn chip để theo dõi mọi hoạt động, phòng bệnh và theo dõi chất lượng, sản lượng sữa.Thời điểm khởi công Dự án tại Kon Tum, đã có trên 20 hộ trong khu vực sẵn sàng kí cam kết tham gia vào mô hình hợp tác xã để nhận chuyển giao công nghệ 4.0 từ Tập đoàn TH.

Với mô hình chăn nuôi tập trung, dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Kon Tum xây dựng một cụm trang trại quy mô 10.000 con bò sữa trên diện tích 60ha cùng vùng nguyên liệu rộng lớn 378ha. Cụm trang trại thiết kế và vận hành bằng công nghệ chăn nuôi bò sữa tiên tiến của Israel, quản lý đàn bằng hệ thống vi tính 100% và dàn máy móc tự động, hiện đại hàng đầu thế giới.

Tại buổi lễ, bà Thái Hương, Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo những ly sữa do người nông dân làm ra cũng hoàn mỹ và đồng nhất chất lượng với những ly sữa làm ra tại các trang trại chăn nuôi tập trung của TH. Doanh nghiệp và người nông dân phải cùng làm ra những ly sữa đồng nhất về chất lượng và cùng tự tin bước ra thị trường thế giới”.

Đức Việt

  • Xin chờ trong giây lát...