Kon Tum: Cách ly y tế tập trung 140 trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu Bờ Y

Cập nhật: 15:30 | 22/03/2020
Từ ngày 22/3-25/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum sẽ thực hiện lấy mẫu dịch tễ của 140 trường hợp cách ly y tế chuyển Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm...
kon tum cach ly y te tap trung 140 truong hop nhap canh qua cua khau bo y
140 trường hợp được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh kiểm tra y tế, đo thân nhiệt

Trước đó, chiều 21/3 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiếp nhận và đưa vào cách ly y tế tập trung 140 trường hợp tại Trung tâm Giáo dục, Bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng, thuộc Trung đoàn 990, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trong 140 người được đưa vào cách ly y tế tập trung có 16 nữ và 124 nam. Đây là các trường hợp nhập cảnh từ Lào và Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) từ 18-20/3 và đã được cách ly theo đúng quy định tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Ngọc Hồi và Nhà văn hoá huyện Ngọc Hồi.

Trước khi đưa vào cách ly y tế, 140 trường hợp này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh kiểm tra y tế, đo thân nhiệt đầy đủ.

Tại các khu vực cách ly, lực lượng chức năng được phân công nhiệm vụ tổ chức thường trực 24 giờ để đảm bảo an ninh, an toàn. Đồng thời, bảo đảm đầy đủ các điều kiện vật chất, sinh hoạt và trang bị phòng dịch cần thiết cho người được cách lý y tế tập trung yên tâm và chấp hành nghiêm túc việc cách ly và giám sát sức khoẻ.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...