Kim Jong Un tổ chức cuộc họp căng thẳng về phòng chống coronavirus tại Triều Tiên

Cập nhật: 15:19 | 29/02/2020
Theo KCNA của nhà nước : Nhà lãnh đạo Triều Tiên- Kim Jong Un tuyên bố các bước để ngăn chặn coronavirus lây lan sang Triều Tiên trong cuộc họp với Đảng công nhân Triều Tiên, hôm nay (29/2).   
kim jong un to chuc cuoc hop cang thang ve phong chong coronavirus tai trieu tien
Hình ảnh Nhà lãnh đạo Triều Tiên- Kim Jong Un

KNCA báo cáo: "Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm lan rộng ngoài tầm kiểm soát xâm nhập vào đất nước chúng ta, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng", "lưu ý rằng các biện pháp mạnh mẽ mà Đảng ta và chính phủ đưa ra ngay từ đầu đã là chắc chắn nhất và các biện pháp phòng ngừa đáng tin cậy, phòng ngừa và quyết đoán vì nhiễm virus này lây lan rất nhanh, thời gian ủ bệnh của nó không chắc chắn và con đường lây nhiễm của nó cũng không chắc chắn về mặt khoa học. "

kim jong un to chuc cuoc hop cang thang ve phong chong coronavirus tai trieu tien
Một người phụ nữ đã khử trùng một cửa hàng bách hóa ở Bình Nhưỡng vào ngày 28 tháng 2 năm 2020 để ngăn ngừa nhiễm coronavirus.

Triều Tiên chưa xác nhận một trường hợp nhiễm virus nào ở bên trong biên giới, nhưng các chuyên gia y tế toàn cầu cảnh báo nước này rất dễ bị dịch bệnh do gần Trung Quốc và khả năng y tế hạn chế. Mỗi quốc gia khác ở Đông Á đã xác nhận nhiều trường hợp.

Hôm thứ Năm, Ủy ban trừng phạt của Liên Hợp Quốc tuyên bố đã chấp thuận cho thiết bị chẩn đoán vào Triều Tiên để chống lại khả năng bùng phát tiềm tàng.

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...