Kiều bào tại Ba Lan trao khẩu trang y tế tặng tỉnh Vĩnh Phúc

Cập nhật: 10:58 | 15/02/2020
Tại thành phố Vĩnh Yên, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV).
kieu bao tai ba lan trao khau trang y te tang tinh vinh phuc

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã quyên góp, mua khẩu trang, nước xịt khử trùng để gửi về nước nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương có nhiều người nhiễm bệnh. Bà con tại Ba Lan cũng như tại một số nước châu Âu khác đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Mặc dù việc thu gom, vận chuyển còn khó khăn nhưng 16.000 khẩu trang y tế đã vượt qua gần 10.000 km và được trao tặng cho nhân dân vùng dịch, thể hiện tình cảm sâu nặng của đồng bào xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh; đồng thời đánh giá cao việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc. Ông Lê Duy Thành khẳng định, các cấp chính quyền của tỉnh đang khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến, quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến lô hàng gồm 12.000 khẩu trang, nước khử trùng đợt 2 sẽ về Việt Nam ngày 17/2 để trao tặng tỉnh Vĩnh Phúc.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...