Kiến trúc Hà Nội xưa và nay qua ảnh

Cập nhật: 17:12 | 13/07/2017
Triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” trưng bày 132 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 1.446 tác phẩm của 233 tác giả tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017.

Ngày 13/7, khai mạc Triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” tại Nhà triển lãm 45 phố Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức.

kien truc ha noi xua va nay qua anh
 Một góc phố cổ Hà Nội. Ảnh Internet

Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” là bức tranh toàn diện về kiến trúc Hà Nội, phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội. Các công trình xây dựng được thể hiện qua các tác phẩm nhiếp ảnh với nhiều nét đẹp phối cảnh kiến trúc khác nhau, phản ánh được nội tâm công trình mà các nhà kiến trúc sư mong muốn thể hiện.

kien truc ha noi xua va nay qua anh
 Ký ức Hà Nội xưa. Ảnh internet

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì những tác phẩm tham dự Liên hoan là những ảnh được chụp trong khu vực Hà Nội (không được chắp ghép), là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, có nội dung mô tả vẻ đẹp mang tính truyền thống, hiện đại, những giá trị văn hóa, lịch sử của các công trình kiến trúc: tòa nhà, đình, đền, chùa, cầu đường, tượng đài…; cảnh quan đô thị do con người tạo dựng, nhằm bảo đảm không gian sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường…Hội đồng Giám khảo đã chọn trao 2 Huy chương Bạc,3 Huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/7

  • Xin chờ trong giây lát...