Không đeo khẩu trang, nhiều người bị lực lượng công an xử phạt

Cập nhật: 06:52 | 31/03/2020
Ngày 31/3, ông Bùi Văn Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô, Quảng Ninh) cho biết, Công an thị trấn Cô Tô vừa ra quyết định xử phạt 11 người không đeo khẩu trang nơi công cộng.
khong deo khau trang nhieu nguoi bi luc luong cong an xu phat
Công an thị trấn Cô Tô làm việc với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 30/3, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát người ra vào tại bến cảng Cô Tô, Công an thị trấn Cô Tô phát hiện 11 người là công nhân chế biến sứa không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người.

Trước sự việc trên, lực lượng công an thị trấn đã đưa những người này về trụ sở làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính 200 nghìn đồng/người theo Nghị định số 176/2013/NĐ–CP ngày 14/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

khong deo khau trang nhieu nguoi bi luc luong cong an xu phat
Công an xã Hương Lâm ra hiệu lệnh dừng xe và lập biên bản xử phạt anh N.

Trao đổi với pv, ông Bùi Văn Hường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô, cho biết: "Thị trấn Cô Tô sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp không chấp hành quy định trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện phòng chống dịch".

Trong ngày 30/3, Công an xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N. (SN 1976, trú xóm 3, xã Hương Lâm) vì chạy xe máy ra đường không đeo khẩu trang. Theo đó, ông N bị xử phạt 200.000 đồng theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...