Khởi tố vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu được rước dâu trong đêm rồi 'mất tích'

Cập nhật: 20:12 | 21/05/2019
Chiều ngày 20/5, Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra đối tượng Trương Văn Tuyển, trú tại xã Điền Thượng về tội giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi.  

Nạn nhân trong vụ việc này là em Trương Thị Cẩm L. (SN 2005), trú tại xã Điền Thượng (huyện Bá Thước, Thanh Hóa), hiện là học lớp 8 trường THCS Điền Thượng. Trước đó, mẹ em L. là chị Hà Thị N. (SN 1980) đã có đơn gửi tới Công an huyện Bá Thước tố giác về việc con gái chị bị một thanh niên tên Tuyển (SN 1995) trú cùng xóm, quan hệ tình dục dẫn đến con gái chị mang thai 21 tuần tuổi.

Theo chị Hà Thị N. thì vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán 2019, chị phát hiện con gái có quan hệ tình dục với một thanh niên hàng xóm tên Trương Văn Tuyển (SN 1995). Tuyển cũng thừa nhận đã từng quan hệ tình dục với con gái chị. Đến ngày 13/2/2019, chị N. phát hiện con gái mình có nhiều biểu hiện lạ như nôn, chán ăn, da xanh xao.

Chị Hà Thị N. mẹ của nữ sinh Trương Thị Cẩm L. đang kể lại sự việc

L. được đưa tới phòng khám và bác sĩ cho hay nữ sinh đã mang thai tuần thứ 21. Ngày 14/2, Tuyển cùng với người thân bất ngờ tìm đến nhà bà ngoại của L. tại xã Điền Thượng, làm thủ tục đón dâu ngay trong đêm theo phong tục người vùng cao. Chị N. kiên quyết phản đối vì con còn quá nhỏ nhưng sau đành bất lực vì một số người thân bên ngoại đồng ý. Sau đó, Tuyển cùng em L. đã mất tích khỏi địa phương.

Đại tá Ngân Tiến Hiệp - Trưởng Công an huyện Bá Thước cho biết, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án làm nữ sinh lớp 8 là cháu T.T.C.L. (SN 2005, trú tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước) mang bầu. Đại tá Hiệp cho hay: “Hiện cháu T.T.C.L đã quay về địa phương, công an huyện đang phối hợp với Bộ Công an giám định thai nhi của nữ sinh xem có phải là của nghi phạm hay không để quyết định khởi tố bị can”.

Hiện cơ quan chức năng huyện Bá Thước đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Quản Trọng

  • Xin chờ trong giây lát...