Khởi tố vụ án tổ chức, môi giới đưa người vượt biên đi nước ngoài trái phép

Cập nhật: 06:19 | 31/10/2019
Ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Ông Nam nói: “Hiện mới chỉ khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Chúng tôi đang điều tra làm rõ thêm”.

khoi to vu an to chuc moi gioi dua nguoi vuot bien di nuoc ngoai trai phep

Khi biết tin con gái là 1 trong 39 nạn xấu số tử nạn ở Anh, gia đình ông Phạm Văn Thìn đã rất đau khổ...

Theo đó, vụ án được khởi tố trong bối cảnh nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo thân nhân mất tích khi sang Anh, và cảnh sát Anh phát hiện 39 người chết trong container nhập cảnh nước này ở hạt Essex ngày 23/10.

Sau khi xuất hiện nghi vấn có thể có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân. Nhiều ngày liên tiếp sau đó, cơ quan chức năng ghi nhận 18 gia đình ở Nghệ An và 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân khi họ qua Anh.

Hiện, các địa phương đang rà soát những trường hợp đi xuất khẩu lao động và lấy mẫu AND thân nhân những người mất tích để xác định xem họ có liên quan đến 39 thi thể trong container ở Anh hay không.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...