Nghệ An:

Khởi tố đối tượng đưa người đi nước ngoài trái phép

Cập nhật: 08:14 | 24/07/2020
Ngày 24/7, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Hương (SN 1982, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành) về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Được biết, có 4 công dân trú tại các huyện Diễn Xuân, Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có đơn tố cáo về việc bị Phạm Thị Hương tổ chức đưa ra nước ngoài để làm việc. Mỗi lao động đã bỏ ra số tiền khoảng 45.000 USD để đưa cho Hương, tuy nhiên cuộc sống, công việc không được như kỳ vọng, số lao động này bị trục xuất về nước bởi không có bất kỳ giấy tờ hợp pháp nào.

Qua xác minh, điều tra Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ Phạm Thị Hương về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Khám xét chỗ ở của Phạm Thị Hương, thu giữ 3 sổ ghi chép, 5 vé máy bay và 200 chứng từ giao dịch chuyển tiền các loại.

khoi to doi tuong dua nguoi di nuoc ngoai trai phep
Phạm Thị Hương tại cơ quan điều tra

Làm việc với cơ quan Công an, Hương khai nhận từ khoảng tháng 5/2019 đến khoảng tháng 3/2020, Phạm Thị Hương đã câu kết, móc nối với một số đối tượng ở trong và ngoài nước tổ chức cho 21 người đi các nước ở châu Âu và Mỹ bằng hình thức đi du lịch, sau đó trốn ở lại lao động bất hợp pháp, số tiền mà Hương đã thu của các lao động là 218.000 USD và 266.000 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, đối tượng cho Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...