Đồng Nai

Khởi tố đối tượng cầm đầu xông vào bệnh viện khống chế giám đốc

Cập nhật: 11:33 | 31/12/2019
Ngày 30/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Quang Toàn (38 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi cướp tài sản. 

Toàn được cho là cầm đầu nhóm người xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước (thành phố Biên Hoà) uy hiếp, khống chế ông Nguyễn Thế Thử - Giám đốc bệnh viện để đòi nợ. Ngoài ra, Công an thành phố Biên Hoà tiếp tục tạm giữ 8 đối tượng khác để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

khoi to doi tuong cam dau xong vao benh vien khong che giam doc
Đặng Quang Toàn tại cơ quan điều tra

Trước đó, như Báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin, chiều 21/12 Đặng Quang Toàn cùng vợ và nhiều đối tượng khác xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước để đòi nợ bác sĩ Nguyễn Thế Thử. Tại phòng làm việc của ông Thử, Toàn đã uy hiếp, lục soát đồ đạc, giật lấy bao đựng hàng trăm triệu đồng trong ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử. Khi ông Thử giằng túi tiền lại, Toàn đã đánh, dùng bút nhọn tấn công ông Thử để lấy túi tiền.

Sau khi nhận tin báo, Công an Đồng Nai đã huy động khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với lực lượng cảnh sát cơ động (Trung đoàn Đông Nam Bộ) đến bao vây bệnh viện Tâm Hồng Phước, chống chế 13 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ việc đang được Công an Đồng Nai, Công an thành phố Biên Hoà tiếp tục điều tra mở rộng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...