Tỉnh Hà Tĩnh:

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế lái xe đâm Cảnh sát giao thông

Cập nhật: 08:09 | 28/05/2020
Ngày 28/5, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Trọng Phi về tội “Chống người thi hành công vụ”. Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 20h 30' ngày 26/5, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hương Sơn đã ra tín hiệu dừng xe ôtô biển kiểm soát 38A-158.91 do Trần Trọng Phi, sinh năm 1987, trú xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn điều khiển.

khoi to bat tam giam tai xe lai xe dam canh sat giao thong
Đối tượng Trần Trọng Phi

Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh, thậm chí tăng ga bỏ chạy, đâm thẳng vào tổ công tác, hất văng thượng úy Nguyễn Hà Sơn, thuộc Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hương Sơn khi đang làm nhiệm vụ.

Cú đâm bất ngờ khiến thượng úy Nguyễn Hà Sơn chỉ kịp bám cần gạt nước, nằm lên nắp capô xe ôtô để không bị xe cán qua người. Không dừng lại ở đó, tài xế Phi tiếp tục tăng ga bỏ chạy theo hướng Hà Tĩnh - Nghệ An. Chạy được khoảng hơn 3km, thì bị người dân và các lực lượng chức năng truy đuổi và bắt giữ.

Ngay sau khi bị bắt, việc đo nồng độ cồn đối với lái xe Trần Trọng Phi cho thấy, trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,214mg/l./.

Hạo Nhiên