Khởi tố, bắt tạm giam cặp vợ chồng hành hạ con đến tử vong tại Đống Đa (Hà Nội)

Cập nhật: 20:09 | 03/04/2020
Ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với 2 vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1991), đều tạm trú tại ngõ 46 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa (Hà Nội), để điều tra, xử lý nghiêm về hành vi “Giết người”. Nạn nhân của vụ án là cháu N.N.M.M, con riêng của Nguyễn Thị Lan Anh.
khoi to bat tam giam cap vo chong hanh ha con den tu vong tai dong da ha noi
Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 2/4, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội danh "Giết người", liên quan đến vụ bé gái N.N.M.M (sinh năm 2017 tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) tử vong. Hồ sơ vụ án đã được Công an quận Đống Đa bàn giao cho Công an Hà Nội tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan Công an, vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh khai nhận, từ đầu tháng 3/2020 thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M. Đáng chú ý, từ 8 giờ đến 23 giờ ngày 29/3, cả hai đã không cho cháu ăn uống, dùng chân tay và cán chổi bằng kim loại đánh liên tiếp vào người cháu M. Đến 8 giờ 30 phút ngày 30/3, thấy cháu mệt, Lan Anh cho uống sữa nhưng cháu M nôn và ngất. Khi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu, nhưng chưa đến được Bệnh viện thì cháu M đã tử vong.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra và thấy có nhiều dấu hiệu nạn nhân tử vong do bị bạo hành. Tiến hành khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định cháu M tử vong do chấn thương sọ não với nhiều thương tích ở vùng đỉnh và thái dương sưng nề, tụ máu; chảy máu não; gãy răng; đùi tụ máu...

PV

  • Xin chờ trong giây lát...