Khởi tố 2 nữ quái lừa bán 2 bé gái sang Trung Quốc

Cập nhật: 08:25 | 11/08/2019
Nhờ người đưa sang Trung Quốc làm việc, 2 bé gái 14 tuổi bị lừa bán cho hai người đàn ông lấy về làm vợ.

Ngày 10/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này đã khởi tố bị can đối với Lô Thị Thanh (SN 1987), trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương và Lương Thị Khấy (SN 1986), trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương về tội Mua bán trẻ em. Đối tượng Lương Thị Khấy hiện được tại ngoại vì đang mang thai.

Kết quả điều tra, báo Sài Gòn Giải Phóng cho hay, vào khoảng tháng 7/2012, em L.Th.Ng. (15 tuổi) và Ng.Th.P. (14 tuổi, cùng trú xã Nga My) đến gặp Thanh nhờ đưa qua Trung Quốc làm việc.

Thanh giả vờ nhận lời xin việc cho 2 em, nhưng sau đó đến bàn với Khấy bán 2 bé gái này. Thanh và Khấy đã gọi điện cho một phụ nữ cùng quê tên H. đang sống ở Trung Quốc nói rõ ý định của mình.

Sau khi H. về Việt Nam, Khấy và Thanh đã dẫn Ng. và P. xuống Bến xe thành phố Vinh bàn giao cho người phụ nữ này. H. đã đưa 2 bé gái sang Trung Quốc, ở nhà mình tại Hán Tan (Khứa Bể).

khoi to 2 nu quai lua ban 2 be gai sang trung quoc

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Một thời gian ngắn sau, 2 bé gái lần lượt bị bán về làm vợ cho 2 người đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn Nhân dân tệ.

Cho đến tháng 4/2017, trong một lần truy quét, Công an Trung Quốc phát hiện Ng.Th.P. nên làm hồ sơ đưa về Việt Nam. Vì cháu P. không biết chữ và do nhận thức của gia đình còn hạn chế nên khi được giải cứu về cháu đã không tố cáo với cơ quan chức năng.

Đến tháng 6/2019, Phòng PC02 Công an Nghệ An phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu được L.Th.Ng. đưa về quê. Ngay sau khi về nhà, Ng. đã làm đơn tố cáo Khấy và Thanh tới cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

An Nhiên (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...