Khởi động Cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19”

Cập nhật: 18:51 | 26/05/2020
Cuộc thi nhằm phản ánh những hình ảnh ấn tượng của Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh của các cán bộ y tế, các chiến sỹ trong quân đội, công an trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.
khoi dong cuoc thi anh an tuong viet nam mua covid 19
Các bác sỹ chữa bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 26/5/2020, Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19”. Cuộc thi nhằm phản ánh những hình ảnh ấn tượng của Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh của các cán bộ y tế, các chiến sĩ quân đội, công an trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, truyền cảm hứng về thành tựu tốt đẹp của người Việt Nam, góp phần truyền thông phòng, chống dịch, sẵn sàng khắc phục hậu quả do COVID-19.

Cuộc thi ảnh diễn ra từ ngày 26/5/2020 đến 10/7/2020.

Tất cả người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, đều có thể gửi ảnh tham gia cuộc thi. Các tác giả gửi ảnh tham dự Cuộc thi đến Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19” hoặc qua email: cicp@red.org.vn.

Sau khi tác phẩm được đăng lên Fanpage cuộc thi, các tác giả cần chia sẻ lên Facebook cá nhân kèm hashtag #letswincovidwithVN #antuongvn và like Fanpage cuộc thi. Ảnh dự thi phải được chụp từ ngày 23/1/2020 tới ngày 10/7/2020, là ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 1.000 pixels trở lên, kèm thông tin về tác giả, nội dung, thời gian và địa điểm chụp.

Các bức ảnh tập trung phản ánh thực trạng mùa dịch, những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các bộ, ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra…

Ban Tổ chức sẽ trao giải A trị giá 5 triệu đồng, giải B trị giá 3 triệu đồng, giải C trị giá 1 triệu đồng và các phần thưởng bằng hiện vật khác cho các bức ảnh có chất lượng cao.

Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 20/7/2020 trên Báo Sức khoẻ & Đời sống (https://suckhoedoisong.vn/), Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID -19”, website chính thức của Cuộc thi: cipc.red.org.vn, trang web https://ncov.moh.gov.vn và trên diễn đàn Truyền thông phát triển (http://truyenthongphattrien.vn/).

PV

  • Xin chờ trong giây lát...