Khoản lỗ của WeWork đã tăng gấp đôi, lên tới 1,25 tỷ đô la trong quý .

Cập nhật: 20:50 | 14/11/2019
WeWork đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,25 tỷ đô la trong quý vừa qua, khoảng thời gian chi tiêu hết sức nặng nề bởi các công ty cố gắng để cổ phần hóa. Điều đó, được so sánh với khoản lỗ 497 triệu đô la trong cùng quý của năm trước.  
khoan lo cua wework da tang gap doi len toi 125 ty do la trong quy
Hình ảnh minh họa

Công ty đã báo cáo doanh thu 934 triệu đô la trong quý này, tăng từ 482 triệu đô la một năm trước đó.

Bản cập nhật tài chính được đưa ra, khi công ty cố gắng tạo ra đường lối phía trước,sau nỗ lực IPO thảm khốc của nó và sự khởi đầu của người đồng sáng lập và CEO Adam Neumann. Neumann từ chức CEO vào tháng 9 trong bối cảnh một số nhà đầu tư, bao gồm cả nhà đầu tư lớn nhất SoftBank họ muốn “hất cẳng” ông. Trong khi đó, công ty thua lỗ cần một nguồn vốn mới. Ngay sau đó, WeWork đã rút IPO. Tình hình càng trở nên tồi tệ đến mức công ty không thể sa thải nhân viên như dự đoán vì không đủ khả năng để trả trợ cấp.

Tháng trước, SoftBank đã nắm quyền sở hữu đa số (80%) của WeWork, như thỏa thuận bơm 5 tỷ đô la vào công ty. Tập đoàn Nhật Bản cũng tăng tốc đầu tư 1,5 tỷ USD vốn cổ phần ban đầu,đáo hạn vào năm tới. Gói trị giá WeWork ở mức 8 tỷ USD, một phần định giá cao nhất của nó. Marcelo Claure, giám đốc điều hành của Softbank, được bổ nhiệm làm chủ tịch điều hành.

Các thông tin tài chính cho thấy, thời điểm ngày 30 tháng 9, WeWork có tiền mặt trong tay là 2 tỷ đô la.

Hiện nay, SoftBank đang tìm kiếm một giám đôc điều hành mới để lãnh đạo WeWork. Khi Neumann rời vị trí lãnh đạo, WeWork đã để chủ tịch CFO Artie Minson và phó chủ tịch Sebastian Gunningham cùng làm CEO.

Khi Neumann bị rời đi, đã nhận được một khoản thanh toán khổng lồ, khiến các nhân viên phẫn nộ và chờ đợi số phận của chính họ.

Trong một email gửi cho nhân viên, Claure nói: "Tôi thực sự muốn nhấn mạnh việc kinh doanh là an toàn." Ông cho biết; công ty đang trong quá trình hoàn thiện kế hoạch 5 năm. Kế hoạch sẽ được trình lên hội đồng quản trị của WeWork vào ngày 19 tháng 11.

Công ty cho biết, họ sẽ tập trung vào hoạt động hợp tác kinh doanh của mình để tiến lên phía trước. Tìm cách bán một số "startup" trong nhiều năm qua, cũng như đặt cược vào hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả trường học. Claure cho biết việc sa thải sẽ được hoàn thành trong "vài tuần tới".

B.Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...