Khó giữ hạnh phúc chỉ vì kiếm nhiều tiền hơn chồng

Cập nhật: 10:04 | 04/10/2019
Chẳng lẽ việc kiếm nhiều tiền hơn chồng lại trở thành cản trở hạnh phúc? Không, tất cả là do cách ứng xử mà thôi!

Sau khi kết hôn, vì chưa có nhà riêng nên vợ chồng Thùy Linh (quê ở Chí Linh, Hải Dương) quyết định sống cùng bố mẹ chồng trong căn nhà nhỏ ở khu phố cổ. Với người nhà ở dưới quê thì việc trở thành con dâu phố cổ của Thùy Linh đã khiến gia đình cô được nở mày nở mặt. Ai cũng khen Thùy Linh tốt số. Đâu phải cô gái quê nào cũng "lội ngược dòng" trở thành người phố cổ chỉ sau một đám cưới.

Nhưng Thùy Linh không vui với cái mác đó. Từ nhỏ, cô được dạy dỗ về sự tự lập nên lúc nào cũng đau đáu việc phải luôn nỗ lực, luôn cố gắng. Thùy Linh đã chứng minh được bản thân mình khi cô tốt nghiệp hai trường đại học và làm việc trong một công ty liên kết với nước ngoài. Thùy Linh hiểu giá trị của mình nên ai đó nói cô là "cô gái may mắn", hay "nàng dâu phố cổ", cô đều nhẹ nhàng từ chối "danh hiệu".

kho giu hanh phuc chi vi kiem nhieu tien hon chong

Tuấn, chồng cô, là một người hiền lành. Làm việc trong một cơ quan nhà nước nên tất nhiên về khoản lương, Thùy Linh kiếm nhiều tiền hơn chồng. Lấy nhau về, hai vợ chồng phân định mọi chi tiêu trong gia đình đều do vợ chồng cô phụ trách hết vì đã ở nhờ nhà bố mẹ. Là người tay hòm chìa khóa, Thùy Linh có nguyên tắc tài chính rõ ràng. Phần của chồng cô, cô sẽ để ra lo ăn uống chi tiêu trong gia đình. Số còn lại một phần của cô chung vào để lo những việc quan hệ chung. Phần khác trong thu nhập của cô dành riêng để hai vợ chồng mua nhà. Việc phân định tài chính này, Thùy Linh đã bàn với chồng và Tuấn đồng ý ngay lập tức, không suy nghĩ nhiều.

Nhưng từ đây rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh. Bố mẹ chồng muốn được mua thêm cái này, sắm thêm cái kia, trang hoàng lại góc này, thay đổi lại góc kia trong căn nhà khiến số tiền chi tiêu tăng dần lên. Mẹ chồng cô không ít lần bóng gió: "Bố mẹ tiêu tiền của thằng Tuấn chứ đâu tiêu tiền của con. Tiền của con, con cứ giữ, làm nhiều hơn chồng thì cũng nên có phần hơn!". Thùy Linh những lần đầu nghe thấy vậy chỉ biết im lặng và khóc nức nở khi đêm về, nhưng dần rồi cô cũng quen, hay nói đúng hơn là cảm xúc đã bị chai lì.

Lần khác, chồng muốn "lên đời" xe vì cơ quan hành chính buộc phải chuyển lên vùng ngoại thành. Thùy Linh từ chối: "Anh quên mất mục tiêu mình phải mua nhà à? Hoàn thành xong nhà, thì mua xe cũng chẳng khó khăn gì!". "Anh nghĩ mình ở đây với bố mẹ đang ổn!". "Anh lại thay đổi ý định? Thay đổi cam kết đã hứa với em trước khi cưới? Nếu anh không muốn mua nhà riêng thì em sẽ là người chủ động việc này!". Thùy Linh nói rồi bước ra khỏi phòng.

Vừa lúc đó, mẹ chồng cô bước tới. "Các con có ý định mua nhà ra ở riêng?". Thùy Linh không nói gì, mẹ chồng cô tiếp lời: "Con có thể làm nhiều tiền hơn chồng nhưng đừng nghĩ việc dùng tiền để chi phối cái gia đình này!". Như một giọt nước tràn ly, Thùy Linh quay lại: "Mẹ lúc nào cũng chỉ nhấn mạnh vào việc con làm nhiều tiền hơn chồng con! Sao cả nhà này tự ti đến vậy?". Vừa lúc đó Tuấn bước ra và tát Thùy Linh: "Cô ăn nói cho cẩn thận. Đừng tưởng có tiền mà lên mặt!". Thùy Linh ứa nước mắt và bước khỏi nhà chồng!

Đêm đó cô không về nhà. Chẳng lẽ việc kiếm nhiều tiền hơn chồng lại trở thành cản trở hạnh phúc? Không, tất cả là do cách ứng xử mà thôi! Thùy Linh nghĩ. Cô sẵn sàng cho sự thay đổi. Nhưng cô cũng hiểu rằng, nếu chỉ mình cô thay đổi thì hạnh phúc này cũng không níu giữ được.

Phương Nghi

Giadinh.net

  • Xin chờ trong giây lát...