Khi lớp học của bạn là một chiếc ô tô gần một bãi đậu xe trống

Cập nhật: 20:00 | 29/04/2020
Mỗi chủ nhật kể từ khi bắt đầu lệnh đóng cửa trường do coronavirus, Stephanie Anstey lái xe 20 phút từ nhà của cô ở Grottoes, Virginia, để ngồi trong bãi đậu xe trống gần trường và sử dụng máy tính xách tay.
khi lop hoc cua ban la mot chiec o to gan mot bai dau xe trong
Hình ảnh minh hoạ.

Anstey, một giáo viên lịch sử trường trung học, sống ở thung lũng giữa 2 ngọn núi, nơi lựa chọn internet duy nhất có sẵn là kết nối vệ tinh. Email của cô có thể mất 30 giây để tải, chỉ để thoát giữa tin nhắn. Cô ấy thậm chí không thể mở các tệp trên Google Drive, chứ đừng nói đến việc tải lên các mô-đun bài học hoặc thực hiện cuộc gọi thu phóng với các đồng nghiệp.

Anstey nói: ”Bạn chỉ cần lên kế hoạch,”; "Đó không phải là công việc từ thứ 2 đến thứ 6 nữa.". Vì vậy, lớp học mới của Anstey ở trong xe ô tô của cô, ở góc của bãi đậu xe nơi tín hiệu WiFi mạnh nhất. Cô ấy đến đây khi cô ấy cần tải lên các video hướng dẫn, trả lời email từ học sinh và phụ huynh hoặc tham gia vào cuộc gọi hội nghị video thường xuyên. Cô nói: Điều đó không lý tưởng, nhưng sử dụng mạng chậm ở nhà thậm chí còn khó chịu hơn.

Tình trạng khó khăn của Anstey đưa ra một tia sáng mới về sự phân chia kỹ thuật số lâu đời đang được thực hiện thậm chí còn nghiêm trọng hơn bởi đại dịch coronavirus.

Theo Ủy ban truyền thông liên bang: Hơn 18 triệu người Mỹ - khoảng 5,6% dân số Hoa Kỳ thiếu truy cập internet tốc độ cao;(Nhiều chuyên gia công nghệ tranh chấp số liệu của cơ quan. Công ty BroadbandNow nói rằng; con số thực cao hơn gấp đôi).

BN

  • Xin chờ trong giây lát...