Bình Phước

Khen thưởng người bán vé số nhặt được hàng trăm triệu đồng trả lại người mất

Cập nhật: 19:38 | 26/11/2019
Chị Mai, người phụ nữ bán vé số nghèo được khen thưởng vì hành động đẹp trả lại hàng trăm triệu đồng nhặt cho người đánh mất sau khi nhặt được trong quá trình đi bán vé số ở chợ Đồng Xoài.

Ngày 26/11, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho chị Lê Thị Mai (33 tuổi), ngụ khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước), vì có hành động đẹp, khi nhặt được hàng trăm triệu đồng đã trả lại người đánh mất, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.

khen thuong nguoi ban ve so nhat duoc hang tram trieu dong tra lai nguoi mat
Niềm vui của chị Mai sau khi trả lại tiền cho người đánh mất.

Khoảng 10 giờ ngày 28/10/2019, chị Mai đi bán vé số tại khu vực chợ Đồng Xoài, đã tình cờ nhặt được 1 túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài), trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng. Chị Mai làm nghề bán vé số, có hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng chị không tham của rơi. Chị đã nhanh chóng mang tài sản nhặt được đến trình báo Ban Quản lý chợ Đồng Xoài để tìm người đánh rơi tài sản. Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đã trình báo Công an phường Tân Bình về vụ việc và tiến hành lập biên bản ghi nhận số tài sản trên.

Qua xác minh bước đầu của Công an phường Tân Bình, giấy tờ bị đánh rơi và tài sản đã mất trùng khớp với kê khai của chị Trần Thị Phước. Công an phường Tân Bình cùng với Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đã gặp gỡ người nhặt được tài sản là chị Lê Thị Mai và hoàn tất các thủ tục để trao trả tài sản cho chị Trần Thị Phước gồm hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức vàng, các giấy tờ quan trọng khác.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...