Thái Bình:

Khai trương bệnh viện khách sạn đầu tiên trên cả nước

Cập nhật: 07:17 | 08/01/2020
BV đa khoa tỉnh Thái Bình vừa khai trương khu khám, điều trị chất lượng cao của có suất đầu tư lên tới với vốn đầu tư gần 1.300 tỉ đồng, quy mô 300 giường bệnh, 4 tỉ đồng/giường bệnh, thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn.

Ngày 7/1, BV đa khoa tỉnh Thái Bình khai trương khu khám, điều trị chất lượng cao với vốn đầu tư gần 1.300 tỉ đồng, quy mô 300 giường bệnh, thiết kế theo mô hình khách sạn. Khu khám bệnh này có 13 tầng nổi, 1 tầng hầm, 16 khoa chuyên môn, 7 phòng chức năng được trang bị hệ thống phòng mổ đạt chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại như hệ thống xét nghiệm sinh hoá tự động, hệ thống xét nghiệm miễn dịch tự động...

Giai đoạn 1 đến năm 2021, khu khám điều trị hoạt động với 300 giường bệnh và hơn 400 y bác sĩ, tương đương mỗi giường bệnh có suất đầu tư lên tới 4 tỉ đồng. Giai đoạn 2 bổ sung thêm 300 giường bệnh và 300 nhân sự.

Đây là mô hình bệnh viện khách sạn đầu tiên của tỉnh, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của người dân, tránh tình trạng vượt tuyến gây quá tải cho tuyến trên và giúp người dân địa phương cũng như các tỉnh lân cận không phải ra nước ngoài chữa bệnh. Mô hình bệnh viện khách sạn này người dân đến khám bệnh vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

khai truong benh vien khach san dau tien tren ca nuoc

Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân tại khu khám, điều trị chất lượng cao

PV

  • Xin chờ trong giây lát...