Khai mạc Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XXI

Cập nhật: 17:02 | 16/06/2020
Ngày 16/6, Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XXI năm 2020 đã khai mạc tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức, diễn ra từ ngày 14-23/6 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk.
khai mac giai vo dich tre va thieu nien vo co truyen toan quoc lan thu xxi
Các đoàn tham gia giải

Tham gia thi đấu tại giải có trên 400 vận động viên đến từ 28 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 2 nội dung là thi đấu đối kháng (8 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ), thi quyền (quyền quy định, quyền tự chọn) và đối luyện ở 3 hạng tuổi cho cả nam và nữ.

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết, Võ cổ truyền là nét văn hóa rất lâu đời của người Việt Nam, có lịch sử gắn liền với lịch sử của dân tộc. Võ cổ truyền gần đây đã chính thức được khôi phục và trở thành một môn thể thao rất quan trọng trong đời sống thi đấu thể dục thể thao của tất cả lứa tuổi. Thông qua giải lần này nhằm động viên phong trào tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam và cũng nhằm kiểm tra công tác giảng dạy, đào tạo, huấn luyện của các địa phương, đơn vị trong cả nước ở bộ môn Võ cổ truyền.

khai mac giai vo dich tre va thieu nien vo co truyen toan quoc lan thu xxi

Trận đấu giữa vận động viên Nguyễn Thanh Hoa (đoàn Quân đội) với Võ Minh Hoàng (đoàn An Giang).

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả đã được xem các trận thi đấu giữa vận động viên Võ Minh Hậu (An Giang) với vận động viên Nguyễn Thanh Thoan (Quân đội nhân dân); vận động viên Huỳnh Văn Cường (Bình Dương) với vận động viên Nguyễn Phúc Nguyên Chương (Hà Nội) ở nội dung thi đấu đối kháng hạng cân nam 52kg.

Với sự chuẩn bị chu đáo về thể lực và kỹ thuật, các vận động viên đã mang lại cho khán giả những giây phút hồi hộp, gay cấn, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Giải dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 23/6.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...