Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI

Cập nhật: 12:25 | 23/09/2020
Sáng ngày 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Theo đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI được diễn ra với chủ đề "Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; năng động, sáng tạo; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; giữ vững quốc phòng, an ninh; huy động, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đưa tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững".

Được biết, đây là đại hội đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên của khu vực Tây Nguyên. Về dự và chỉ đạo đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, đại diện các Bộ, ngành Trung ương và 346 đại biểu đại diện cho hơn 29.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh Kon Tum.

khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh kon tum lan thu xvi
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đại hội có nhiệm vụ tập trung đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ tới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần tứ XIII của Đảng.

Như vậy, thành công của Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong những năm tới. Đồng thời, góp phần vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại đây, Đại hội được đề nghị phát uy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ để đánh giá đúng thực trạng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh; làm rõ những thành tựu đạt được, chỉ rõ những khuyết điểm, yếu kém và nguyên nhân đối với những thành tựu và khuyết điểm, rút ra những kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ; đi sâu phân tích một cách thấu đáo những tiềm năng, lợi thế của tỉnh và dự báo đầy đủ những khó khăn, thách thức trong 5 năm tới, trên cơ sở đó xác định được những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá, nhằm phát huy cao độ những thành tựu đạt được, khắc phục những khuyết điểm, yếu kém, đảm bảo lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Đại hội được diễn ra từ ngày 22/9, dự kiến kéo dài đến ngày 25/9. Trước khi diễn ra phiên Đại hội chính thức, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và Nhà bia tưởng niệm các Liệt sĩ Sư đoàn 10.

Tuấn Anh – Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...