Khách hàng bức xúc tuyến bố sẽ khởi kiện Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân

Cập nhật: 10:24 | 05/08/2019
  Bà T.T.T.T. (chủ một Spa thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM) tuyên bố sẽ khởi kiện Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân (sau đây gọi tắt là Công ty Linh Ngân - số 91/12 Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) về hành vi phân phối mỹ phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại nặng nề về vật chất và danh dự cho Spa của bà.  

Đóng cửa spa vì tin vào mỹ phẩm Dimanlaier

khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
Sản phẩm Dimanlaier mà Công ty Linh Ngân quảng cáo là nhà phân phối độc quyền

Trước đó, Báo điện tử Tầm Nhìn cũng đã thông tin về phản ánh của bà T. liên quan đến những hành vi làm ăn gian dối tại Công ty Linh Ngân.

Cụ thể, bà T. cho rằng, Công ty Linh Ngân là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam về dòng mỹ phẩm Dimanlaier. Thông qua các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm nói trên, Công ty Linh Ngân liên tục giới thiệu những khách mời có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực làm đẹp tham gia với mục đích chiếm lòng tin của các chủ Spa, sau đó phân phối dòng mỹ phẩm này đến các Spa hòng trục lợi.

Bà T. cũng cho hay, trong quá trình phân phối sản phẩm mỹ phẩm Diamlaier, Công ty Linh Ngân không hề xuất bất kỳ hóa đơn chứng từ nào liên quan đến sản phẩm. Công ty này chỉ in ra các biên lai mua hàng với tên sản phẩm, đi kèm với giá sản phẩm sau đó thu tiền. Điều này dẫn đến những nghi ngờ của bà T. về hành vi trốn nghĩa vụ thuế của Công ty Linh Ngân.

Ngoài ra, Công ty Linh Ngân cũng tự dán các tem nhãn của bộ Công an và Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) lên sản phẩm để đánh lừa khách hàng.

Trên thực tế, Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và phiếu công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại TP.HCM.

khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
Khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm Diamlaier và gặp biến chứng nặng trên da mặt

Đáng nói, sau khi sử dụng mỹ phẩm Diamlaier điều trị tại Spa của mình, nhiều khách hàng của bà T. bắt đầu xuất hiện các biến chứng trên da mặt. Thay vì giải quyết cho khách hàng thì Công ty Linh Ngân lại đổ lỗi rằng "do khách chưa điều trị đúng liệu trình và cơ địa mỗi khách hàng khác nhau nên chưa phù hợp với sản phẩm mỹ phẩm". Công ty này tiếp tục kê thêm những sản phẩm khác cho bà T. điều trị cho khách hàng thế nhưng càng sử dụng, các dấu hiệu biến chứng trên da mặt khách hàng càng trở nên nặng thêm.

Trao đổi với PV Báo điện tử Tầm Nhìn, bà T. cho hay, đến bây giờ bà đã nhập về spa của mình hàng trăm bộ sản phẩm Dimanlaier từ Công ty Linh Ngân, với tổng số tiền lên đến 1,5 tỷ đồng.

"Thật sự tôi đã quá mù quáng tin vào Công ty Linh Ngân và bị những chiêu trò maketing của công ty này đánh lừa. Công ty này dán tem chống hàng giả của Bộ Công an, tem nhãn chứng nhận của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế lên sản phẩm nên tôi không mảy may nghi ngờ. Tôi đã cố gắng điều trị cho những khách hàng gặp biến chứng và ngừng ngay mọi hoạt động nhập sản phẩm Dimanlaier từ Công ty Linh Ngân. Thế nhưng, sau vụ việc tôi gần như đã kiệt quệ về tài chính, uy tín cũng ảnh hưởng nghiêm trọng nên bắt buộc phải đóng cửa Spa thẩm mỹ của mình", bà T. nói.

Trước những thiệt hại nặng nề về vật chất và tinh thần, bà T. cho hay sẽ khởi kiện Công ty Linh Ngân về hành vi phân phối mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ, mỹ phẩm kém chất lượng và hành vi làm giả tem nhãn của Bộ Công an, Bộ Y tế.

Công ty Linh Ngân chối bỏ trách nhiệm!

khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
Văn phòng Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân tại địa chỉ 91/12 Lê Sát, phường Tân Quý thức chất là nhà dân thuê lại và không hoạt động tại đó

Liên quan đến vấn đề này, PV Tamnhin.net.vn đã có buổi làm việc với Chi cục Thuế quận Tân Phú. Đại diện Chi cục Thuế quận Tân Phú xác nhận, đơn vị đã làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân liên quan đến phản ánh của bạn đọc và báo chí về việc công ty này phân phối mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ.

"Tại buổi làm việc Công ty Linh Ngân không thừa nhận các biên lai, hóa đơn mà bà T. cung cấp là của mình. Công ty này cho rằng không xuất các hóa đơn nói trên. Chi cục Thuế quận đang tiến hành kiểm tra các giấy tờ khai thuế của công ty này từ trước đến nay và sẽ sớm có thông tin về vụ việc đến cơ quan báo chí", vị này nói rõ.

Thế nhưng, theo bà T. những khai báo của Công ty Linh Ngân là hoàn toàn sai sự thật.

"Ban đầu, Giám đốc Công ty Linh Ngân là bà Đỗ Thị Hoài Diễm bắt tôi và nhân viên của tôi đến học cách sử dụng sản phẩm Diamlaier cho khách hàng tại cơ sở Spa LaLa Beaty (số 121 Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú). Những khách hàng của tôi muốn điều trị bằng dòng sản phẩm Dimanlaier cũng được Công ty Linh Ngân yêu cầu đến cơ sở Spa LaLa Beauty mới được điều trị. Sau này chúng tôi mua sản phẩm Diamlaier cũng thông qua cơ sở này nên việc Công ty Linh Ngân khai báo như vậy với cơ quan chức năng là hoàn toàn sai sự thật. Công ty Linh Ngân phải chịu trách nhiệm trong toàn bộ vụ việc", bà T. bức xúc cho biết thêm.

khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
Spa Lala Beauty thực chất là kênh bán hàng của Công ty Linh Ngân

Theo tìm hiểu của chúng tôi, địa điểm kinh doanh tại số 91/12 Lê Sát, phường Tân Quý mà Công ty Linh Ngân khai báo thực chất chỉ là một căn nhà dân được Công ty Linh Ngân thuê lại và theo chủ nhà " Công ty này chỉ đặt bảng tên công ty tại đó chứ thật sự không hoạt động tại đây".

PV Tamnhin.net.vn cũng đã tìm đến Spa LaLa Beauty thì được nhân viên tại đây xác nhận đây là chi nhánh của Công ty Linh Ngân và bà Đỗ Thị Hoài Diễm (Giám đốc Công ty Linh Ngân) cũng là Giám đốc Spa LaLa Beauty.

Như vậy, rõ ràng giữa Spa LaLa Beauty và Công ty Linh Ngân có mối quan hệ mật thiết với nhau và trên thực tế Spa LaLa Beauty là một "kênh" bán hàng và quảng cáo sản phẩm Dimanlaier cho Công ty Linh Ngân (?!)

Người đứng đầu Công ty Linh Ngân hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Theo luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng Văn phòng luật sư Gia Đình (Đoàn Luật sư TP.HCM), việc Công ty Linh Ngân phân phối mỹ phẩm khi chưa được chứng nhận, cấp phép từ các cơ quan chức có thẩm quyền (bao gồm Cục Quản lý Dược, Sở Y tế...) là hành vi kinh doanh trái quy định của pháp luật.

khach hang buc xuc tuyen bo se khoi kien cong ty tnhh quoc te linh ngan
Luật sư Trần Minh hùng

Liên quan đến việc Công ty Linh Ngân phân phối mỹ phẩm nhưng không xuất hóa đơn, chứng từ, luật sư Hùng phân tích: "Luật Thuế có quy định rõ ràng "khi mua bán hàng hóa trên 200.000 đồng là phải xuất hóa đơn, chứng từ". Nếu trong trường hợp Công ty Linh Ngân buôn bán mà không xuất hóa đơn là đã vi phạm nghiêm trọng về Luật Thuế. Và nếu đủ căn cứ về hành vì trốn thuế tại Công ty Linh Ngân, số tiền trốn thuế là trên 50 triệu đồng thì người đứng đầu cơ sở này hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội trốn thuế".

QUANG LINH - GIANG TỬ

  • Xin chờ trong giây lát...