Công ty cổ phần cơ giới xây dựng Đông Anh:

Khắc phục tình trạng mất an toàn lao động tại công trường xây dựng trường mầm non Thư Lâm

Cập nhật: 18:30 | 26/08/2020
Ngày 14/8, Báo điện tử Tầm Nhìn có bài phản ánh về tình trạng mất an toàn lao động tại công trường xây dựng trường mầm non Thư Lâm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhận được phản ánh kịp thời từ phía báo chí, nhà thầu thi công chính là Công ty cổ phần cơ giới xây dựng Đông Anh đã nhanh chóng phối hợp với chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh, dừng thi công công trình để khắc phục những vấn đề về an toàn lao động.  
khac phuc tinh trang mat an toan lao dong tai cong truong xay dung truong mam non thu lam
Công trường dừng thi công để khắc phục tình trạng mất an toàn lao động

Công ty cổ phần cơ giới xây dựng Đông Anh đã phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra toàn diện hoạt động xây dựng tại công trình.

Chấn chỉnh tình trạng không tuân thủ an toàn của công nhân, yêu cầu toàn bộ công nhân làm việc tại công trường phải có đầy đủ bảo hộ lao động, mũ bảo hộ, quần áo, dây đai an toàn khi làm việc trên cao mới được vào công trường làm việc.

Lên phương án tổ chức thi công, biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho từng hạng mục công trình, kiểm tra hàng ngày việc thực hiện các biện pháp an toàn trong quá trình thi công.

khac phuc tinh trang mat an toan lao dong tai cong truong xay dung truong mam non thu lam
Công nhân trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi làm việc tại công trường

Sử dụng lưới quây tại công trường thi công, đảm bảo không xảy ra tình trạng rơi vãi vật liệu xây dựng, gây nguy hiểm cho công nhân thi công tại công trình.

Bên cạnh đó, công nhân khi thi công xong cũng thu dọn phế thải xây dựng, không để tình trạng mất vệ sinh môi trường, mĩ quan đô thị.

khac phuc tinh trang mat an toan lao dong tai cong truong xay dung truong mam non thu lam
Công nhân làm dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường

Để nâng cao trách nhiệm cũng như ý thức của công nhân về việc bảo vệ an toàn cho bản thân và người lao động tại công trường xây dựng. Công ty cổ phần cơ giới xây dựng Đông Anh đã tổ chức tuyên truyền phổ biến về an toàn vệ sinh lao động tới công nhân, kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại công trường.

Cũng như có biện pháp răn đe, ngăn ngừa vi phạm, góp phần bảo vệ quyền được làm việc trong môi trường an toàn của công nhân. Trong buổi kiểm tra và làm việc, đại diện chủ đầu tư và nhà thầu thi công công trình đã cam kết khắc phục ngay những thiếu sót và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động xây dựng.

Hải Tuyết - Quốc Văn

  • Xin chờ trong giây lát...