Kelly Fraser- ca sĩ, nhạc sĩ Inuk qua đời ở tuổi 26.

Cập nhật: 11:00 | 28/12/2019
Fraser được biết đến là một nghệ sĩ hòa âm phối khí nhạc Inuit truyền thống, được sinh ra ở Sanikiluaq, Nunavut, Canada. Nguyên nhân cái chết của cô chưa được công bố.  
kelly fraser ca si nhac si inuk qua doi o tuoi 26
Hình ảnh Kelly Fraser

Fraser lần đầu tiên nổi tiếng vào năm 2013, với bản cover "Diamonds" của Rihanna được hát bằng Inuktitut, một ngôn ngữ Inuit. Video hiện có hơn 400.000 lượt xem.

Fraser đã phát hành album đầu tay "Isuma" sau 2 năm khi biểu diễn trên khắp miền bắc Canada. Tiếp theo là album thứ 2 của cô, "Sedna" vào năm 2017.

Album đó, có sự pha trộn giữa lời bài hát tiếng Anh và Inuktitut, đã giành được đề cử cho Album âm nhạc bản địa của năm, tại giải thưởng Juno- giải thưởng âm nhạc của Canada.Fraser cũng là người nhận giải thưởng Indspire 2019.

Fraser lớn lên ở Nunavut miền bắc Canada, nơi phần lớn dân số là người Inuit. Cô bắt đầu chơi guitar từ năm 11 tuổi, tham gia ban nhạc đầu tiên 4 năm sau đó.

Cô nói trên trang web của mình: "Làm âm nhạc, ca hát, biểu diễn và dạy người khác là điều tôi yêu thích.”; "Nó làm cho tôi hạnh phúc và cũng giúp ích cho lòng tự trọng của chính mình. Tôi muốn làm mọi thứ có thể, để có một Nunavut tốt hơn."

Lễ hội âm nhạc mùa hè “ dân gian nhạc rock” của Canada đã viết trên Twitter rằng; họ bị "suy sụp"; "Miền bắc đã mất đi một giọng hát hay và mạnh mẽ.";"Mất mát này được cảm nhận trên toàn bộ công chúng yêu nhạc”;"Tình yêu và lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho gia đình và bạn bè của Kelly Fraser, đồng nghiệp Inuit và nhiều người xúc động với cuộc sống và âm nhạc của cô ấy"; "Chúng tôi sẽ nhớ bạn."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...