“Kẻ lừa đảo ngọt ngào” sa lưới pháp luật

Cập nhật: 09:41 | 11/05/2019
Một trong hai kẻ chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản các cháu học sinh bằng... "thủ đoạn ngọt ngào" đã bị Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) bắt giữ.
ke lua dao ngot ngao sa luoi phap luat Cảnh báo nóng về những kẻ lừa đảo... ngọt ngào!

Cặp đôi lừa đảo dùng kính và khẩu trang che kín mặt, nhận là người thân rồi vanh vách nói với nạn nhân những thông ...

Thông tin mới nhất Báo điện tử Tamnhin.net.vn vừa nhận được từ anh Hoàng Mạnh Hùng (trú tại Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, khoảng 9h sáng qua (10/5), Công an thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) đã bắt được gã đàn ông – một trong hai kẻ chuyên dùng thủ đoạn giả làm người thân của gia đình các cháu học sinh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, sáng ngày 10/5, cặp đôi lừa đảo này tiếp cận một học sinh tại thị xã Mỹ Hào. Vẫn dùng thủ đoạn giới thiệu là người thân của bố bạn học sinh này, chúng liên tục đưa ra những câu thăm hỏi thân tình.

Học sinh này sau vài trao đổi đã cảnh giác hỏi thêm vài thông tin của bố mẹ mình và phát hiện ra sự giả mạo nên đã tri hô. Chúng bỏ chạy nhưng Công an thị xã Mỹ Hào đã bắt được gã đàn ông và đang tiếp tục bị truy bắt người phụ nữ còn lại.

ke lua dao ngot ngao sa luoi phap luat
Gã đàn ông lừa đảo đã bị Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) bắt giữ. Cơ quan này đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt kẻ còn lại (Ảnh do nạn nhân cung cấp)

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, cháu của anh Hùng là Bùi Hoàng T.Q và một học sinh khác đều là nạn nhân bị cặp đôi lừa lấy mất xe máy điện đã được mời đến Cơ quan công an thị xã Mỹ Hào để nhận diện kẻ lừa đảo. Cháu T.Q đã xác nhận gã đàn ông này chính là người đã cùng một người phụ nữa lừa lấy xe của mình vào ngày 28/4.

Trước đó, ngày 8/5/2019, Báo điện tử Tamnhin.net.vn đã đưa tin cảnh báo về cặp đôi lừa đảo này và thủ đoạn ngọt ngào của chúng. Bằng những lời thăm hỏi thân tình, cặp đôi này đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của học sinh cấp THCS và PTTT tại các khu vực Long Biên, Gia Lâm, Hà Đông (Hà Nội) và Phố Nối (Hưng Yên)...

Được biết, sau khi thông tin được Báo điện tử Tamnhin.net.vn đăng tải và chia sẻ rộng khắp trong cộng đồng mạng, Công an thị xã Mỹ Hào đã tích cực truy tìm hai kẻ lừa đảo. Đồng Chí Vương Văn Bắc - Phó công an thị xã Mỹ Hào cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt đồng bọn của gã lừa đảo.

Báo điện tử Tamnhin.net.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi vụ việc có diễn biến mới.

Trần Linh

  • Xin chờ trong giây lát...