Italy thêm 368 người chết và số ca nhiễm vượt mốc 24.000 người

Cập nhật: 09:08 | 16/03/2020
Italy công bố thêm 368 ca tử vong và 3.590 người ca mới vì dịch COVID-19 sau 24h, nâng số người chết vì virus corona ở nước này lên hơn 1.809 người và nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 24.747. Dịch bệnh tại Italy diễn biến vô cùng phức tạp và khó kiểm soát  

Số người chết ở Italy trong một ngày hôm qua cao hơn ở Trung Quốc khi trong giai đoạn đỉnh dịch (254 ca tử vong ghi nhận trong ngày 12/2).

Tính đến 8h00 sáng nay, số ca nhiễm mới COVID tại nước này tăng thêm 3.590 người nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 24.747. Trong số những người nhập viện do COVID-19 có cả trẻ em. Dịch bệnh tại Italy diễn biến vô cùng phức tạp và lan ra nhanh chóng, khó kiểm soát.

Giữa tâm dịch bùng phát, các bệnh viện ở Italy đang rơi vào cảnh thiếu thốn cơ sở vật chất nghiêm trọng. Các bác sĩ tại đây phải làm việc liên tục, không ngừng nghỉ trong nhiều tuần. Dù thiếu thốn, song các nhân viên y tế vẫn nỗ lực hết mình để chăm sóc cho các bệnh nhân tại các khu điều trị.

italy them 368 nguoi chet va so ca nhiem vuot moc 24000 nguoi

Các căn lều đã được dựng lên từ hơn một tuần trước để đối phó với tình hình người bệnh đến thăm khám gia tăng hàng ngày, tại bệnh viện Spedali Civili ở thành phố Brescia, vùng Lombardy, phía bắc Italia ngày 13.3. Ảnh: REUTERS

Các bác sĩ, nhân viên y tế thường xuyên phải làm việc cả ngày lẫn đêm để nhanh chóng xác định những người nhiễm bệnh.

Dịch bệnh bùng phát và lan rộng tại Italy chỉ trong vài tuần. Đầu tuần vừa qua, chính phủ nước này đã phải ra quyết định phong tỏa toàn quốc và khuyến cáo người dân nên ở trong nhà, hạn chế ra đường trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các bệnh viện tại Italy đã rơi vào tình trạng "vỡ trận" do số ca bệnh tăng lên nhanh chóng. Nhiều căn lều được dựng lên để phục vụ nhu cầu chữa trị của bệnh nhân do các bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...