Italy có 6.205 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19, 37 y bác sĩ đã thiệt mạng

Cập nhật: 22:15 | 27/03/2020
Italy hiện có tổng số 6.205 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, trong đó có 37 y bác sĩ thiệt mạng. Những y bác sĩ tử vong vì Covid-19 bao gồm các bác sĩ đa khoa, nha sĩ, bác sĩ tâm thần và bác sĩ nhãn khoa...

Có ít nhất 6.205 nhân viên y tế đã mắc bệnh, chiếm khoảng 8% trong tổng số 80.589 ca nhiễm bệnh của Italy. Dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 37 y bác sỹ của nước này ."Những gì chúng ta phải đối mặt hàng ngày là một bản tin chiến tranh thực sự. Các bác sĩ và gia đình của họ thương tiếc người đã chết", Filippo Anelli, Chủ tịch Liên đoàn bác sĩ Italy nói.

italy co 6205 nhan vien y te bi nhiem covid 19 37 y bac si da thiet mang
Hai bác sĩ đeo khẩu trang và bộ đồ bảo hộ điều trị cho một bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Istituto Clinico Casalpalocco ở Rome. (Ảnh: Getty)

Liên đoàn các bác sĩ đã cảnh báo rằng số người chết thực sự có thể cao hơn vì "nhiều bác sĩ chết đột ngột, ngay cả khi nguyên nhân cái chết không liên quan trực tiếp đến virus, vì không được xét nghiệm".

Những y bác sĩ tử vong vì COVID-19 bao gồm các bác sĩ đa khoa, nha sĩ, bác sĩ tâm thần và bác sĩ nhãn khoa. Hàng ngàn y bác sĩ Italy bị nhiễm bệnh đã khiến họ buộc lòng phải bước ra khỏi chiến tuyến đang rất cần họ.

Nhiều bệnh viện của Italy đã bị quá tải bởi số ca nhiễm mới do Covid-19 trên cả nước không ngừng gia tăng và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu máy thở và các vật tư y tế khác. Do bệnh viện không đủ nguồn lực so với số lượng bệnh nhân nên các bác sĩ phải chọn lựa bệnh nhân để điều trị, và đặt ống thở, theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe, giống như trong thời chiến. Hiện Italy có hơn 8.200 người chết do Covid-19, con số thương vong cao nhất thế giới.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...