Indonesia: Nổ kho đạn dược từ Thế chiến thứ 2, sơ tán người dân khu vực

Cập nhật: 08:04 | 15/09/2019
Vụ nổ khiến một sỹ quan cảnh sát bị thương, còn những người dân sống gần đó phải sơ tán nhanh chóng.

Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát Indonesia cho biết, ngày 14/9, nước này đã xảy ra một vụ nổ ở một kho lưu trữ bằng chứng của cảnh sát, nơi cất giữ đạn dược từ thời Thế chiến thứ 2, khiến một sỹ quan cảnh sát bị thương, trong khi những người dân sống gần đó phải sơ tán. Nhà kho này nằm trong đại bản doanh Lữ đoàn Cảnh sát Cơ động tại Srondol, gần thành phố Semarang ở tỉnh Trung Java.

indonesia no kho dan duoc tu the chien thu 2 so tan nguoi dan khu vuc

Nổ kho đạn dược từ Thế chiến thứ 2 Indonesia, người dân vội vàng sơ tán. Ảnh: newsbeezer.com

Phát biểu trên kênh truyền hình Kompas, Cảnh sát trưởng tỉnh Trung Java, ông A. Dahniel xác nhận vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h theo giờ địa phương, đồng thời cho biết người dân đã phát hiện chất nổ tại nhà kho này.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra và lính cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường để dập tắt đám cháy. Được biết, hồi đầu tháng 8, một vụ nổ cũng xảy ra tại căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs của Syria khi các binh sĩ đang vận chuyển số đạn đã quá hạn sử dụng.

Cụ thể, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), đã có 31 binh sĩ của quân đội nước này và các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria thiệt mạng trong vụ nổ.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ nổ, song theo hãng tin SANA, có thể là do lỗi kỹ thuật trong quá trình vận chuyển vũ khí. Căn cứ không quân Shayrat là một trong những căn cứ quan trọng của quân đội Syria.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...