I'm Sorry không chỉ là lời xin lỗi

Cập nhật: 06:12 | 04/11/2019
I’m Sorry là cuốn sách đầu tay của cây bút trẻ Nguyễn Oanh Thỷ, vừa được NXB Văn hóa – Văn nghệ liên kết Winbooks ấn hành.

Dưới góc nhìn của người đang trên con đường trưởng thành và hoàn thiện bản thân, Oanh Thỷ đã viết lên một I’m Sorry với những cung bậc đầy cảm xúc khác nhau. Đọc I’m Sorry, ta bất giác nhận ra đó không chỉ là lời xin lỗi. Nó còn là một dòng tự tình, một câu chuyện, một thước phim thấm đẫm sự trải nghiệm trên con đường trưởng thành.

Hơn thế nữa, ta dần tìm thấy mình trong những trang sách. Để rồi phải tự hỏi: Đã bao giờ đã xin lỗi bản thân một cách chân thành?

Giới thiệu về cuốn sách, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã viết: “Những vết thương ở bên trong là thứ mà ai cũng phải có trong hành trình sống của mình, chỉ là có những người may mắn ít hơn người khác. Và người càng trưởng thành sẽ luôn là người mang nhiều trầy xước nhất. Nó giống như những bài tập về nỗi đau, nước mắt hay cơn tuyệt vọng…mà chỉ có vượt qua giới hạn ấy mới đủ khả năng hiểu được về lòng bao dung và sự tha thứ.

I’m Sorry là một hành trình như vậy. Nhận thức được những đổ vỡ, đối diện với nó và cuối cùng là mỉm cười để nói ra một lời xin lỗi.

im sorry khong chi la loi xin loi
I'm Sorry không chỉ là lời xin lỗi.

Còn làm sẽ còn sai. Còn yêu sẽ còn sai. Và còn sống sẽ còn sai. Nhưng một khi biết cúi xuống nói lời xin lỗi thật tâm với một ai đó trong cuộc đời mình. Khoảnh khắc ấy theo cách nào đó chúng ta đang đứng rất thẳng.

Cuốn sách này là một sự trộn lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn cùng niềm cay đắng. Nhưng ở tận cuối cùng những câu chữ ấy là những thứ lấp lánh từ tiếng cười của một người – đã biết mình đang ở đâu và đang đi đến đâu. Đó chính là niềm hạnh phúc mà chỉ có những ai thật sự trưởng thành mới có khả năng thấu hiểu. Xin lỗi – là một điều luôn cần nói, ít nhất là với bản thân!”.

im sorry khong chi la loi xin loi
Tác giả Oanh Thỷ với cuốn sách đầu tay.

Với cuốn sách đầu tay của mình, cây bút trẻ Nguyễn Oanh Thỷ đã gửi gắm cho chính mình cũng như những người trẻ đang mải miết đi tìm danh vọng cuộc đời mà quên mất mình là ai. Cứ hối hả, đua chen để rồi đến một lúc nào đó, đạt được thứ mong muốn, nhìn lại đã mất đi một số thứ đã từng là quan trọng.

“Quyển sách này cũng là để thay lời xin lỗi. Một lời xin lỗi chân thành từ trái tim gửi đến mình, đến chúng ta và đến tất cả. Xin lỗi , vì những ngày chẳng thể bình yên nên đem lòng ra bão tố” – Oanh Thỷ viết.

Nguyễn Huy

  • Xin chờ trong giây lát...