Huy động được gần 2000 tỷ đồng ủng hộ chống dịch covid-19

Cập nhật: 23:56 | 28/04/2020
Truyền thống đùm bọc nhau như lá lành đùm lá rách, nghĩa đồng bào đã sống dậy, lan truyền trong mỗi trái tim người Việt Nam tạo ra một dòng chảy vật chất khổng lồ chuyển đến MTTQ và khắp mọi miền đất nước, nơi mà còn những người gặp khó vì bệnh dịch. Để không ai bị bỏ lại phía sau

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, chiều 28/4 cho biết đến nay, số tiền, hiện vật ủng hộ qua đơn vị này là 903 tỷ đồng; ủng hộ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố lên tới trên 1.025 tỷ đồng.

Như vậy, sau hơn 40 ngày phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", đến nay, số tiền và hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ lên tới trên 1.900 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam số tiền và hiện vật trị giá 1,7 tỷ đồng; tiếp nhận Tập đoàn SUNWAH ủng hộ 5 tỷ đồng.

huy dong duoc gan 2000 ty dong ung ho chong dich covid 19

Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam ủng hộ qua Uỷ ban Trung Ương MTTQ Việt Nam số tiền và hiện vật trị giá 1,7 tỷ đồng.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat ghi nhận những biện pháp phòng ngừa hiệu quả và mạnh mẽ trong chống dịch của Việt Nam.

Đặc biệt, ông ấn tượng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã hy sinh lợi ích về kinh tế để chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, đưa ra gói hỗ trợ 2,73 tỷ USD để giúp 20 triệu người trong giai đoạn khó khăn.

Chia sẻ thêm về việc này, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng dù Việt Nam đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong phòng, chống dịch bệnh, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức.

Việc này đòi hỏi Việt Nam không chủ quan, phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua đại dịch và có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Ông Mẫn cũng nhấn mạnh nỗ lực của Việt Nam khi triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ dành cho người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

“Với vai trò giám sát, MTTQ Việt Nam sẽ tham gia giám sát từ Trung ương tới địa phương để gói hỗ trợ 62.000 tỷ này đến được với người dân một cách nhanh nhất, kịp thời nhất”, ông Mẫn khẳng định.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam cam kết toàn bộ số tiền, hiện vật được ủng hộ sẽ được phân bổ trực tiếp tới Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an để tiếp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước mua sắm các trang thiết bị, vật dụng cần thiết phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch và tiếp thêm nguồn lực cho các cơ sở cách ly trên cả nước.

“Những tấm lòng này sẽ giúp cho Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch và thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề ra”, ông Mẫn kỳ vọng.

PV(th)

  • Xin chờ trong giây lát...